Long Thành đã khởi công 7 công trình quan trọng ở khu tái định cư

Long Thành đã khởi công 7 công trình quan trọng ở khu tái định cư. Để phục vụ công tác di dời 4,330 hộ dân thuộc diện giải tỏa trắng để xây dựng sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã bố trí xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích 282,35 ha với hơn 5.000 lô đất. Đến nay, đã khởi công 7 công trình hạ tầng Xã hội quan trọng.

Long Thành đã khởi công 7 công trình quan trọng ở khu tái định cư
Long Thành đã khởi công 7 công trình quan trọng ở khu tái định cư

Long Thành khởi công xây dựng trường học, chợ, trung tâm văn hoá

Theo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, đến nay, 7 công trình hạ tầng Xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công xây dựng để phục vụ cho 4.330 hộ dân thuộc diện phải giải toả trắng để xây dựng sân bay Long Thành.
Theo quy hoạch, để phục vụ các nhu cầu cho người dân vùng Dự án sân bay Long Thành khi chuyển đến sinh sống tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, 11 công trình hạ tầng Xã hội sẽ được đầu tư xây dựng tại đây, bao gồm: 4 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 1 trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Xã, 1 trung tâm văn hóa và 1 chợ.

Ngay từ tháng 1/2021, đã có 4 công trình được khởi công xây dựng gồm trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Xã, 2 trường mầm non và 1 trường tiểu học. Mới đây, chủ đầu tư Dự án xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã tiếp tục khởi công xây dựng thêm 3 công trình tiếp theo gồm chợ, trung tâm thể thao văn hóa và 1 trường THCS. Đối với 4 công trình còn lại, theo dự kiến, sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 6/2021.

Long Thành - Hệ thống điện, nước và viễn thông đã được đấu nối

Theo ghi nhận của PV, hiện nay hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ tái định cư Dự án sân bay Long Thành đã dần hoàn thiện.
Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích 282,35 ha với hơn 5.000 lô đất. Đây là khu tái định cư với hệ thống hạ tầng đầy đủ với công trình Xã hội, đường giao thông, điện nước, phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải…

Cụ thể, đã xây dựng được chiều dài gần 50km đường giao thông với tổng diện tích mặt đường là 530.000 m2. Đây là hệ thống đường giao thông nội bộ và đường giao thông khu vực có vận tốc thiết kế từ 40-60km/h. Tổng diện tích vỉa hè lát gạch khoảng 450.000m2.

Ngoài ra, dọc theo các tuyến giao thông trong Dự án đã được trồng cây xanh hai bên vỉa hè với các loại cây trồng đường phố và dải phân cách như cây dầu rái, sao đen, bằng lăng, hoa giấy, cỏ lá gừng... Giữa khu tái định cư và đường ĐT769 cũng có dải cây xanh cách ly rộng bình quân trên 40m.

Long Thành đã khởi công 7 công trình quan trọng ở khu tái định cư
Long Thành đã khởi công 7 công trình quan trọng ở khu tái định cư

Bên cạnh đó, các dịch vụ thiết yếu như hệ thống cung cấp điện, nước và viễn thông cũng đã được các đơn vị chức năng thực hiện đấu nối. Trong đó, riêng hệ thống cung cấp nước sạch đã hoàn thành công tác đấu nối và đảm bảo cung cấp nước đến từng hộ dân.

Các hệ thống thoát nước mưa đã hoàn thành tổng chiều dài tuyến gần 78.000m, hệ thống cấp nước có tổng chiều dài 70.000m. Hiện đã có 24 hộ dân nhận bàn giao đất trong khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và có thể tiến hành xây dựng nhà cửa ngay để ở.

 

Dự Án đất nền Century City nằm ngay tại mặt tiền của Tỉnh Lộ DT769, Bình sơn, Long Thành, trong tương lai sẽ trở thành một trong hai khu đô thị sầm uất trọng điểm tại đây. Nhất là khi các Dự Án hạ tầng kết nối sân bay đã được thông qua và đang trong giai đoạn thực hiện. Nhờ đó mà Century City Kim Oanh cũng sở hữu nhiều tuyến đường trọng điểm liên kết đến những khu vực khác. Khu đô thị Century City nằm trong kế hoạch phát triển của Kim Oanh Group, toạ lạc ngay gần sân bay Tỷ đô Long Thành. Trước sức nóng ngày một lớn của tiến độ Dự Án sân bay Long Thành, không ít người đang đặc biệt quan tâm về muốn tìm hiểu chi tiết hơn về Dự Án đô thị Century City trong giai đoạn này.

Xem thêm: 

👉Long Thành thu hồi thêm 45.000 m2 đất phục vụ xây dựng sân bay

👉 Giá đất huyện Long Thành tăng nhờ cú hích hạ tầng giao thông

👉 Phương án tái định cư kết nối sân bay Long Thành

👉 Tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành ?

👉 Long Thành sẽ trở thành đô thị loại III tầm nhìn 2025 - 2030

👉 Thông tin quy hoạch về sân bay quốc tế Long Thành

👉 DT 769 kết nối sân bay Long Thành mở rộng đầu tư 1.600 tỷ đồng

👉 Long Thành sẽ là thành phố Sân Bay trong năm 2030

👉 Sức hút của các đô thị vùng ven sân bay Long Thành

👉 Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An