Dự án mở rộng đường tỉnh lộ 769 xã Lộc An

Vì Sao Tỉnh Lộ ĐT 769 Mở Rộng?

Hiện nay, Tuyến Đường ĐT 769 hiện có lượng xe lưu thông khá đông đúc và trong giờ cao điểm dẫn đến tình trạng kẹt xe. Vì vậy, Huyện Long Thành kiến nghị mở rộng tỉnh Lộ 769 trong thời gian sớm nhất.

Cùng với đó, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được quy hoạch là KĐT của Huyện Long Thành. Và Tỉnh Lộ 769 là trục chính. Vì vậy tuyến đường này phải đảm bảo giao thông cho khu vực tái định cư Lộc An - Bình Sơn (chuẩn bị triển khai xây dựng). Về lâu dài, khu vực Lộc An - Bình Sơn được quy hoạch là KĐT mới của Huyện Long Thành. Tuyến Đường ĐT 769 trở thành trục chính. Vì vậy cần phải mở rộng mới có thể đáp ứng nhu cầu giao thông cho khu vực.

Tỉnh Lộ 769
Tỉnh Lộ 769

Quy Hoạch Huyện Long Thành Trong Tương Lai

Theo đồ án quy hoạch của Huyện Long Thành đang thực hiện. Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn sẽ phát triển thành KĐT.Chỉ riêng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã có diện tích 282 ha với quy mô dân số lên đến gần 30 ngàn dân.

Ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành cho biết. Khu vực tái định cư này rất quan trọng. Bởi theo quy hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội của Huyện thì trước tiên là để phục vụ chỗ ở. Di dời người dân trong dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Song về lâu dài nơi đây hướng tới xây dựng thành một KĐT mới. Huyện Long Thành sẽ có 3 KĐT gồm: KĐT Long Thành (thị trấn Long Thành), KĐT Phước Thái và KĐT Bình Sơn.

Tỉnh Lộ 769
Tỉnh Lộ 769

Tuyến đường ĐT 769 (Tỉnh Lộ 769) nối từ ngã tư Dầu Giây đến Quốc lộ 51 và từ Quốc lộ 51 đoạn qua thị trấn Long Thành là con đường chính kết nối trực tiếp dự án sân bay Quốc tế Long Thành. Đây là tuyến đường độc đạo cho khu dân cư ở đây.

Phương Án Mở Rộng Tỉnh Lộ 769

Theo đó, dự án mở rộng Tuyến Đường ĐT 769 dài gần 31 km được chia thành hai đoạn. Gồm:

  • Đoạn một từ Quốc lộ 1 đến đường Vành đai 4 dài gần 16km được nâng cấp.
  • Mở rộng thành 4 làn ôtô và 2 làn xe hỗn hợp.
  • Đoạn hai từ đường Vành đai 4 đến Quốc lộ 51 dài hơn 15km được đầu tư nâng cấp.
  • Mở rộng với 6 làn ôtô và 2 làn xe hỗn hợp.

Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đề xuất lập và trình duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi trong năm 2021. Dự án được xây dựng giai đoạn 2022-2025. Từ vốn ngân sách tỉnh Đồng Nai. Quá trình thực hiện dự án, quỹ đất hai bên đường của những đoạn vừa xây dựng sẽ được đưa vào khai thác tăng thu ngân sách. Kinh phí đầu tư dự kiến là 1.600 tỷ đồng.

Cũng theo đề xuất của Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành. Ông Đinh Quốc Thái chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai cho biết. Dự án mở rộng Tỉnh Lộ 769 cần phải khảo sát thật kĩ lưỡng. Đưa ra so sánh giữa mở rộng hay xây dựng tuyến đường hoàn toàn mới. Phương án nào có tính khả thi cao sẽ thực hiện. Tuy nhiên hiện nay Huyện đang tập trung giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành. Nếu thêm việc mở rộng hay xây dựng tuyến đường mới sẽ gây khó khăn về thời gian cũng như nhân lực của Huyện.

Tỉnh Lộ 769
Tỉnh Lộ 769

Dọc con đường này còn có rất nhiều khu công nghiệp như Dầu Giây, Lộc An - Bình Sơn đã đi vào hoạt động nên lượng xe đi lại khá đông. Ngoài ra, một số khu dân cư mới dọc tuyến đường 769 đang được hình thành nên nhu cầu đi lại là rất lớn. Đây cũng là "điếm nhấn" mà huyện Long Thành đề xuất việc mở rộng tuyến đường 769.

Công Tác Chuẩn Bị Đưa Sân Bay Long Thành Vào Hoạt Động

Theo kế hoạch, ngày 5/1/2021. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng. Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Vào tháng 11/2020, dự án Đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo kế hoạch, vào cuối năm 2025. Sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác. Theo Sở Tài nguyên - môi trường Đồng Nai. Trong hơn 1.800 ha đất phục vụ xây dựng Sân Bay Long Thành giai đoạn 1 (giai đoạn ưu tiên). Các cơ quan chức năng Đồng Nai đã hoàn thành công tác đền bù. Giải phóng mặt bằng hơn 1.200 ha.

Phần diện tích còn lại gồm đất cao su chưa thanh lý và nhà ở của người dân chưa di dời do chưa được bố trí tái định cư. Tuy nhiên, lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai khẳng định sẽ đảm bảo bàn giao đủ mặt bằng cho chủ đầu tư thi công các hạng mục.

Hiện nay, trên địa bàn Huyện Long Thành, đặc biệt là ở phân khúc đất nền được diễn ra khá sôi nổi, rất nhiều công ty lớn nhỏ đổ bộ về đây để phân lô bán nền. Tuy nhiên, khi giao dịch nhà đầu tư cần nên lưu ý về " nguồn gốc của đất ". Vì đa số các dự án phân lô bán nền trên địa bàn Huyện Long Thành là đất nông nghiệp hoặc đất trồng cây lâu năm đang được chuyển đổi mục đích sang đất thổ cư.

Tỉnh Lộ 769
Tỉnh Lộ 769

Khu TĐC Lộc An - Bình Sơn đã có diện tích 282 Ha với quy mô dân số lên đến 30. 000 dân. Diện tích đất ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn chỉ chiếm hơn 38% tổng diện tích đất, còn lại là các công trình công cộng và cây xanh, đất dành cho xây dựng giao thông. Còn ở Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn diện tích đất ở là 49%. Còn lại là các công trình tôn giáo, trường học, chợ công viên cũng được tính toán hài hòa cho KĐT chuẩn.

Trong tương lai, nơi đây hướng tới xây dựng thành một KĐT mới đó là KĐT Bình Sơn. Hiện tại, Huyện Long Thành đã có 2 KĐT gồm: KĐT Long Thành (thị trấn Long Thành), KĐT Phước Thái.

Sở Giao thông vận tải Đồng Nai vừa trình Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai. Phê duyệt đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Tuyến Đường ĐT 769. Đi qua ba Huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ và Long Thành. Dự án là công trình giao thông chiến lược trong 5 năm tới. Nhằm kết nối các Quốc lộ trọng yếu đi qua Đồng Nai như Quốc lộ 1A, 20 và 51. Tuyến đường ĐT 769 (Tỉnh Lộ 769) nối từ ngã tư Dầu Giây đến Quốc lộ 51. Đoạn qua thị trấn Long Thành là con đường chính kết nối trực tiếp dự án sân bay Quốc tế Long Thành. Đây là tuyến đường độc đạo cho khu dân cư ở đây.

Tỉnh Lộ 769 kết nối Quốc lộ 1A, 20 và Quốc lộ 51. Đây là tuyến đường huyết mạch trong vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh phía Bắc. Tây Nguyên đến các Huyện Long Thành, Nhơn Trạch và ngược lại. Dọc tuyến đường có hai khu công nghiệp cùng hai dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư diện tích 364 ha. Quy mô hơn 30.000 dân đang thực hiện.

Vì vậy, theo chuyên gia trong ngành BĐS, nhà đầu tư nên " lựa chọn " dự án đã có quy hoạch 1/500, quy mô dự án tầm cỡ, chủ đầu tư là đơn vị uy tín trên thị trường. Đáp ứng những yêu cầu trên thì trong đó có dự án KĐT Century City (Khu dân cư Bình Sơn) với quy mô 49,8 Ha của Kim Oanh Group vừa mới có quy hoạch 1/500 và quyết định giao đất, hay dự án 92,2 ha Gem Sky World của Đất Xanh Group làm chủ đầu tư, vừa mới được công bố trên thị trường Bất động sản Long Thành. Theo quy hoạch của huyện Long Thành: Khu TĐC Lộc An - Bình Sơn và Phân khu 3 Khu TĐC Bình Sơn sẽ phát triển thành khu đô thị.

Thông tin tham khảo các dự án khu vực Đồng Nai

Mega City 2 Nhơn Trạch Đồng Nai / Century City Long Thành / Khu dân cư Ngân Long / Gem Sky World  Long Thành / Long Hội Central Point / PNR Estella Trảng Bom Đồng Nai / ID Junction / Long Thành Riverside / DIC Wisteria City /