Sức hút của các đô thị vùng ven sân bay Long Thành

Sức hút của các đô thị vùng ven Sân bay Long Thành. Bất cứ Sân bay nào cũng được quy hoạch các vùng vệ tinh với nhiều chức năng nhằm phục vụ cho sự vận hành của Sân bay Quốc Tế Long Thành. Trong đó, vùng ven về đô thị luôn là khu vực đón nhận nhiều quan tâm của cư dân và giới đầu tư.

Sức hút của các đô thị vùng ven sân bay Long Thành
Sức hút của các đô thị vùng ven sân bay Long Thành

Các vùng ven chức năng quanh Sân bay

Các khu chức năng về đô thị xung quanh Sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh, cách cảng hàng không trong khoảng 15 km. Trong đó bao gồm:

  1. Vùng 1 là các khu chức năng hỗ trợ đặc biệt, trực tiếp đến vận hành Sân bay Long Thành.
  2. Vùng 2 là các khu dân cư hiện hữu, khu tái định cư, khu đô thị thông minh, thành phố Sân bay Long Thành .
  3. Vùng 3 là các khu chức năng dịch vụ - thương mại quy mô lớn.
  4. Vùng 4 gồm các khu du lịch, dịch vụ, thể thao.
  5. Vùng 5 là vùng ven cảng hàng không.

Hiện nay, khi vùng 1 đặc thù Sân bay tại Đồng Nai cần thời gian để triển khai đồng bộ với tiến độ xây dựng Sân bay, vùng 3 và 4 cần các dự án đầu tư dịch vụ, du lịch, thương mại và thể thao lớn thì vùng 2 về đô thị liền kề Sân bay Long Thành đã dần thành hình và phát triển tích cực, đón chờ Sân bay đi vào vận hành giai đoạn 1 vào năm 2025.
Long Thành sau một thời gian hệ thống hạ tầng được xây dựng phát triển với nhiều hệ thống đường cao tốc đi qua, kết nối nhanh đến các thành phố lớn, cảng biển Quốc tế… Nơi đây càng trở nên khởi sắc khi Sân bay Quốc tế Long Thành chính thức khởi công, kéo theo sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu nhà ở và phát triển đô thị. Nhiều dự án bất động sản, đặc biệt các dự án khu đô thị dần thay đổi diện mạo “ thành phố sân bay ” nơi đây.

Sức hút của các đô thị vùng ven sân bay Long Thành Sky World do Tập đoàn Đất Xanh
Sức hút của các đô thị vùng ven sân bay Long Thành - Sky World do Tập đoàn Đất Xanh

Nằm ngay trong vùng 2 của siêu đô thị Sân bay và cách Sân bay khoảng 5 km, Gem Sky World do Tập đoàn Đất Xanh làm nhà phát triển dự án, được quy hoạch đồng bộ và đang trong quá trình hoàn thiện các tiện ích về thương mại, giải trí, giáo dục, y tế… để trở thành khu đô thị đa chức năng đạt chuẩn đầu tiên tại địa phương.
Chỉ sau 1 năm hiện diện trên thị trường, đến nay Gem Sky World đã mang đến một diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Tháng 4 vừa qua Gem Sky World cũng ghi nhận nhiều cột mốc ấn tượng, tiếp tục khẳng định cam kết của chủ đầu tư đối với khách hàng:

  • Bàn giao nhà phố tự xây Pearl TownGarnet Town (18/4), cất nóc shophouse trung tâm (11.4).
  • Khai trương công viên Gem Sky Park rộng 3 ha với tâm điểm Adventure Forest - tổ hợp 26 trò chơi mạo hiểm Quốc tế vô cùng ấn tượng (4.4).

Trong quý 2 năm nay, nhiều hạng mục khác cũng sẽ đi vào vận hành như: