Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An

Vừa qua 24 hộ dân đầu tiên thuộc vùng dự án Cảng hàng không Quốc tế (sân bay) Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình xây dựng cuộc sống mới sau khi “ nhường đất ” cho “ siêu ” dự án trọng điểm quốc gia. 

Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An
Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An

Huyện Long Thành sớm xây nhà để bàn giao mặt bằng

Dự án Sân bay Long Thành là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia đã được Quốc hội, Chính phủ quyết định đầu tư xây dựng với diện tích 5 nghìn hecta. Để đảm bảo tiến độ thực hiện, trong thời gian qua, Huyện Long Thành đã triển khai quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Trong đó, việc bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi để ổn định cuộc sống sau khi bàn giao đất thực hiện dự án là nhiệm vụ cấp thiết.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, nơi bố trí tái định cư cho người dân vùng dự án Sân bay Long Thành đã chính thức được khởi công từ tháng 4/2020. Đến nay, sau hơn 01 năm thi công, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu tái định cư này đã cơ bản hoàn thành xây dựng. Các công trình hạ tầng xã hội như trường học, trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã cũng đang được triển khai xây dựng.

Ngày 21/5 vừa qua, 24 hộ dân đầu tiên trong vùng dự án Sân bay Long Thành đã chính thức được Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành bàn giao đất tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Gia đình chị Trần Phương Thảo là hộ dân đầu tiên được bàn giao đất tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An
Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An

Sau 6 tháng nhận được tiền đền bù, hỗ trợ, đến nay chị Thảo đã chính thức nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) của lô đất tái định cư cấp cho gia đình tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. “ Để góp phần chung tay cùng Nhà nước, gia đình đã đồng ý nhận tiền đền bù, bàn giao đất để xây dựng sân bay Long Thành. Giờ đây, gia đình tôi đã được cấp đất mới tại khu tái định cư để ổn định cuộc sống. Gia đình tôi sẽ sớm xây nhà để chính thức bàn giao đất và bắt đầu một cuộc sống mới ” - chị Trần Phương Thảo chia sẻ. 

Cũng chung tâm trạng vui mừng, ông Nguyễn Khắc Huỳnh, người dân ấp 11, xã Bình Sơn cho hay, cùng với việc được bàn giao đất, nhận thấy cơ sở vật chất được xây dựng khang trang tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thì niềm vui như được nhân đôi. “Đường sá được xây dựng khang trang đồng bộ, các công trình như trường học cho con em cũng đang được triển khai xây dựng hoàn chỉnh. Gia đình tôi đã lên kế hoạch xây dựng nhà để chuyển đến đây sinh sống” - ông Nguyễn Khắc Huỳnh cho biết.

Ông Lê Văn Tiếp, Quyền Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành cho biết, đợt đầu tiên, trong số 24 hộ dân được nhận bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, có 09 hộ được bàn giao luôn sổ hồng do đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Các hộ dân còn lại cũng sẽ được bàn giao sổ hồng sau khi hoàn thành các nghĩa vụ tài chính. “Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên việc bàn giao đất cho người dân phải chia làm nhiều đợt. Thời gian tới, các hộ đã bốc thăm vị trí đất sẽ tiếp tục được huyện bàn giao đất để sớm xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống” - ông Lê Văn Tiếp cho biết.

Cũng theo ông Lê Văn Tiếp, trong số hơn 4,3 nghìn hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bố trí tái định cư thuộc dự án Sân bay Long Thành, Hội đồng bồi thường xét tái định cư cấp huyện đã tổ chức xét duyệt tái định cư cho hơn 1 nghìn hộ gia đình, cá nhân, trong đó có 634 hộ đủ điều kiện bố trí tái định cư. Vì vậy, thời gian tới, Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành sẽ tiếp tục chỉ đạo Ủy Ban Nhân Dân xã Bình Sơn đẩy nhanh tiến độ, đồng thời tăng cường lực lượng cán bộ thực hiện công tác xét tái định cư. Cùng với đó, sẽ tổ chức cho các hộ dân bốc thăm vị trí đất.    

Huyện Long Thành sẽ hỗ trợ người dân xây dựng nhà cửa

Theo Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Võ Tấn Đức, thời gian qua, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để có hệ thống hạ tầng đồng bộ phục vụ các hộ dân khi chuyển về sinh sống tại đây.
Hiện nay, bên cạnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã cơ bản hoàn thành xây dựng, các dịch vụ thiết yếu như: hệ thống cung cấp điện, nước và viễn thông cũng đã được các đơn vị chức năng thực hiện đấu nối vào khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Trong đó, hệ thống cung cấp nước sạch đã hoàn thành công tác đấu nối và đảm bảo cung cấp nước đến từng hộ dân.

Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, sau khi thực hiện bàn giao đất, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn thành hạ tầng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đảm bảo chất lượng, đồng bộ, đúng tiến độ.

Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An
Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An

Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành đảm bảo hỗ trợ các hộ dân trong quá trình cấp phép xây dựng, hệ thống điện, nước trong quá trình xây dựng nhà cửa, công khai nghĩa vụ tài chính để các hộ dân biết. Đồng thời, khẩn trương triển khai đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm để đảm bảo sinh kế bền vững cho các hộ dân khi chuyển đến nơi ở mới.

Quyền Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành Lê Văn Tiếp cho hay, Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành đã thành lập Tổ quản lý trật tự xây dựng và xây dựng quy chế phối hợp để bố trí lực lượng hướng dẫn người dân xây dựng nhà cửa đúng quy định và quy hoạch. “Quy chế phối hợp và số điện thoại của tổ công tác sẽ được công khai tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để người dân thuận tiện liên hệ và được cán bộ hướng dẫn các bước thực hiện trong quá trình xây dựng nhà cửa” - ông Lê Văn Tiếp cho biết.
Theo Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành, trong số hơn 5,5 nghìn hộ gia đình, cá nhân trong khu vực dự án Sân bay Long Thành có đất bị thu hồi, có hơn 4,3 nghìn hộ gia đình, cá nhân thuộc diện giải tỏa trắng và phải bố trí tái định cư.

Ngay giao lộ giữa đường DT 769 đường Cầu Mên Kim Oanh Group đang triển khai Dự Án đất nền Century City nằm ngay tại mặt tiền của Tỉnh Lộ DT769, Bình sơn, Long Thành, trong tương lai sẽ trở thành một trong hai khu đô thị sầm uất trọng điểm tại đây. Nhất là khi các Dự Án hạ tầng kết nối sân bay đã được thông qua và đang trong giai đoạn thực hiện. Nhờ đó mà Century City Kim Oanh cũng sở hữu nhiều tuyến đường trọng điểm liên kết đến những khu vực khác.

Bản đồ Huyện Long Thành theo Google Maps

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm thông tin dự án Century City Kim Oanh tại Long Thành hiện đang triển khai giai đoạn cuối với mức giá TốT nhất khu vực cùng chính sách cho nhà đầu tư cực ưu đãi. Liên hệ PKD 098 190 7739 ( Zalo )

Thông tin liên quan: 

👉 Giá đất huyện Long Thành tăng nhờ cú hích hạ tầng giao thông

👉 Phương án tái định cư kết nối sân bay Long Thành

👉 Tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành ?

👉 Long Thành sẽ trở thành đô thị loại III tầm nhìn 2025 - 2030

👉 Thông tin quy hoạch về sân bay quốc tế Long Thành

👉 DT 769 kết nối sân bay Long Thành mở rộng đầu tư 1.600 tỷ đồng

👉 Long Thành sẽ là thành phố Sân Bay trong năm 2030

👉 Sức hút của các đô thị vùng ven sân bay Long Thành

👉 Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An