Giá đất huyện Long Thành tăng nhờ cú hích hạ tầng giao thông

Hiện tại giá đất trên địa bàn huyện Long Thành tăng nhờ cú hích hạ tầng giao thông. Tỉnh Đồng Nai đã và đang triển khai hàng loạt dự án giao thông trọng điểm và cả những dự án có tầm quan trọng cấp quốc gia, trong đó có dự án sân bay Quốc tế Long Thành, mạng lưới hạ tầng giao thông xung quanh sân bay đang được thúc đẩy tiến độ để kịp triển khai trong tháng 12/2020.

Giá đất huyện Long Thành tăng mạnh 

Cụ thể, Theo khảo sát thực tế thị trường, từ đầu năm đến nay, giá đất tại các xã Lộc An, xã Long Đức... gần trung tâm huyện Long Thành đã tăng từ 10 - 22% so với cuối năm 2019.

+ Còn về đất có vị trí gần các khu vực trung tâm chợ mới Long Thành giá từ 55 - 85 triệu đồng/m2.

+ Các dự án đất nền quy mô vừa và nhỏ tại các xã gần thị trấn huyện Long Thành giá từ 15 - 20 triệu đồng/m2. Còn các dự án mới quy mô lớn tập trung ở các xã Bình Sơn và xã Long Đức, giá thấp nhất là 18 - 22 triệu đồng/m2…Đơn cư như dự án Century City của Kim Oanh Group ở xã Bình Sơn được chào bán với mức giá 15.7 triệu/m2 và Gem Sky World của Đất Xanh Group từ 22 triệu/m2.

Nếu xét theo bảng giá đất Đồng Nai trong giai đoạn 2020 – 2024, nhiều khu vực đã đạt mức trên 40 triệu đồng/m2, chỉ thấp hơn so với giá đất TP. Biên Hòa. Tăng 30 - 35% so với giá đất Long Thành 2019, nhiều khu vực tại thị trấn Long Thành và gần dự án sân bay đã ghi nhận mức tăng gấp 3 - 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà môi giới bất động sản dự báo, sắp tới bất động sản khu vực sẽ tiếp tục tăng phi mã, khả năng tiệm cận các quận, huyện thuộc khu Đông thành phố rất có thể xảy ra.

Nhân lúc địa phương còn quỹ đất lớn, nhiều doanh nghiệp đã xem Long Thành - Đồng Nai là thị trường trọng tâm cho những kế hoạch dài hạn và dồn lực phát triển dự án mới. Đơn cử như Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã phát triển dự án Century City trên hai mặt tiền đường ĐT 769 và đường Cầu Mên, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 2 km.

Theo nhận định chung của các chuyên gia, dù huyện Long Thành đang trong giai đoạn sốt đất, nhưng chỉ những dự án có quy mô, được đầu tư đồng bộ, nhất là vị trí kết nối tốt với khoảng cách không quá xa sân bay quốc tế Long Thành mới mang lại giá trị lợi nhuận tốt nhất.

Hạ tầng giao thông tại huyện Long Thành

Tỉnh Đồng Nai đang gấp rút triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành, đây là dự án có quy mô lớn nhất và cũng là dự án có tính chất quan trọng cấp quốc gia. Theo quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000 ha, hoạt động với công suất phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Hiện sân bay quốc tế Long Thành ngày càng được đình hình rõ nét. Bên cạnh đó dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng được xem là dự án trọng điểm của tỉnh, góp phần giải tỏa thế “độc đạo” cho quốc lộ 51.

Tỉnh còn chuẩn bị cho sự phát triển toàn phần của đại lộ Bắc Sơn - Long Thành với quy mô rộng 60m, 4 làn xe thông thoáng. Đây là trục phát triển thương mại - dịch vụ xuyên suốt từ Biên Hòa đến sân bay quốc tế Long Thành.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai còn chủ trương nâng cấp và triển khai hàng loạt công trình giao thông có tính kết nối toàn diện như: quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51, Vành đai 3, Vành đai 4, mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 - 10 làn xe, thi công 2 gói thầu dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, đầu tư khoảng 18.000 tỷ đồng xây cao tốc từ Đồng Nai đến Bảo Lộc, nâng cấp dự án đường ven sông Cái, metro sân bay Tân Sơn Nhất - sân bay Long Thành, các tuyến đường sắt…

Bên trên là thông tin mới về Giá đất huyện Long Thành tăng nhờ cú hích hạ tầng giao thông. Quý khách có thể tìm hiểu thông tin chính thức dự án Century City Long Thành.

Thông tin liên quan: 

👉 Giá đất huyện Long Thành tăng nhờ cú hích hạ tầng giao thông

👉 Phương án tái định cư kết nối sân bay Long Thành

👉 Tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành ?

👉 Long Thành sẽ trở thành đô thị loại III tầm nhìn 2025 - 2030

👉 Thông tin quy hoạch về sân bay quốc tế Long Thành

👉 DT 769 kết nối sân bay Long Thành mở rộng đầu tư 1.600 tỷ đồng

👉 Long Thành sẽ là thành phố Sân Bay trong năm 2030

👉 Sức hút của các đô thị vùng ven sân bay Long Thành

👉 Long Thành chính thức bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An