Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm

Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm. Dautudat.vn nhận định rằng thị trường BĐS sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương, các phân khúc BĐS và dự án trong 6 tháng cuối năm.

Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm
Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm

Cạnh tranh trong thị trường BĐS tại Việt Nam

Trong báo cáo mới công bố, Dautudat.vn nhận định, 6 tháng đầu năm 2021, thị trường BĐS tại Việt Nam có những dấu hiệu phục hồi với triển vọng tăng trưởng trong một số lĩnh vực nhất định. Với một số dự án nhà ở và văn phòng chất lượng cao được ra mắt thời gian vừa qua cùng nhu cầu văn phòng cao cấp giữ đà tăng.

Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm
Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm

BĐS công nghiệp và lĩnh vực bán lẻ cao cấp tiếp tục nhận được quan tâm và đầu tư. Giá nhà chung cư có hiện tượng tăng trong áp lực hạn chế về nguồn cung. "Tại Hà Nội, giá chung cư tăng trong thời gian qua do chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ tình trạng khan hiếm nguồn cung. Dữ liệu của Dautudat.vn cho thấy trong Q1/2021, thị trường có khoảng 3.900 căn hộ mới từ 03 dự án mới, và giai đoạn tiếp theo của 10 dự án được ra mắt, giảm 29% theo quý và 19% theo năm", Dautudat.vn thông tin.

Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm
Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm

Các nhà đầu tư, các nhà phát triển BĐS sẽ cạnh tranh hơn về sản phẩm cung ứng ra thị trường, nhờ đó người mua được tiếp cận các sản phẩm chất lượng cao hơn. Vị trí, cơ sở hạ tầng quanh khu vực của dự án cũng như sự phát triển của thành phố nói chung sẽ được sự quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là tại các dự án ở khu vực ngoại thành, bởi không phải ai cũng có khả năng chi trả cho một căn hộ nội đô chất lượng cao.

"Chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều sự phát triển về cơ sở hạ tầng và các tuyến giao thông công cộng nối các địa điểm xung quanh TP. HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Nhờ đó mà thị trường nhà ở tại các địa điểm lân cận cũng sẽ dần phát triển hơn", Theo Dautudat.vn dự báo.

4 xu hướng trong việc đầu tư BĐS

Đánh giá về hoạt động của các lĩnh vực BĐS từ nay đến cuối năm, Dautudat.vn đã chỉ ra 4 xu hướng.

  1. Lĩnh vực BĐS công nghiệp giữ vị thế là một trong những thị trường có triển vọng phát triển tốt nhất. Thị trường này được kỳ vọng sẽ tiếp tục đón nhận nhiều nhu cầu mới hơn nữa trong tương lai, đặc biệt tại các khu vực kinh tế triển vọng.
  2. Lĩnh vực văn phòng tiếp tục ghi nhận lượng cầu lớn, phần lớn cho các văn phòng chất lượng cao, từ các doanh nghiệp nội địa và Quốc tế. Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều phụ thuộc vào nguồn cung tương lai của thị trường hơn là vấn đề liên quan tới dịch bệnh COVID - 19.
  3. Lĩnh vực BĐS nhà ở có tâm điểm là thị trường Nhà ở có thương hiệu (Branded Residences), đặc biệt khi Việt Nam thuộc nhóm các thị trường tăng trưởng tốt về BĐS hàng hiệu trên thế giới. Dự kiến sẽ có thêm các dự án Branded Residences sẽ được giới thiệu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tương lai.
  4. Lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng cũng ghi nhận những tín hiệu khả quan nhất định, các chủ đầu tư đã lựa chọn cẩn thận hơn các nhà điều hành uy tín cho các dự án nghỉ dưỡng cao cấp hơn là chỉ đầu cơ cho các dự án condotel như trước kia.

Thêm vào đó, Dautudat.vn cho rằng thị trường BĐS tại các tỉnh lân cận TP. HCM bao gồm Đồng Nai, Bình Dương, Long An cũng sẽ dần trở nên thu hút hơn. Với lợi thế vị trí gần thành phố lớn chỉ với 1 đến vài tiếng di chuyển. Sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động công nghiệp tại những địa phương này cũng đồng thời khiến thị trường BĐS trở nên thu hút hơn. 

Qua thống kê mới nhất ghi nhận từ batdongsan.com.vn từ khóa đang được các nhà đầu tư quan tâm nhiều là Sân Bay Quốc Tế Long Thành, đây sẽ là cảng hàng không lớn nhất Việt Nam

Các thông số kỹ thuật của Sân bay Quốc tế Long Thành: Theo quy hoạch tổng thể, sau khi hoàn thành Sân bay này có 4 đường cất hạ cánh đạt tiêu chuẩn Quốc tế mới nhất (dài 4000 mét, rộng 60 mét) có thể phục vụ các loại máy bay 2 tầng khổng lồ như Airbus A380, Boeing 747-8, có 4 nhà ga rộng lớn và hiện đại có công suất tổng cộng phục vụ 100 triệu khách/năm. Nhà ga hàng hoá công suất 5 triệu tấn/năm. Diện tích đất quanh Sân bay vào khoảng 25.000 hecta (trong đó diện tích cảng hàng không Quốc tế Long Thành vào khoảng 5.000 hecta) và theo kế hoạch thì Sân bay Long Thành sẽ là một Cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và Quốc tế. Sân bay Long Thành sẽ là 1 Sân bay cấp 4F (mức cao nhất) hoặc cao hơn theo tiêu chuẩn của ICAO. xem thêm thông tin

Quy tắc quan trọng nhất trong việc đầu tư BĐS

Theo Dautudat.vn, từ nay đến cuối năm, những tác động của dịch COVID - 19 vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường BĐS, do vậy sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương, các phân khúc BĐS và dự án.

Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm
Quy tắc quan trọng nhất khi đầu tư BĐS 6 tháng cuối năm

"Tôi cho rằng mục tiêu chung hiện nay là sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh và các chương trình tiêm chủng phòng ngừa COVID - 19 cần được nhanh chóng triển khai để nền kinh tế sớm trở lại trạng thái bình thường", Bà Đăng Thị Kim Oanh cho biết.
Với các nhà đầu tư cá nhân, theo bà Đặng Thị Kim Oanh, khi có ý định đầu tư bất kỳ loại hình phân khúc BĐS nào, nhà đầu tư cần nhớ tới quy tắc quan trọng nhất là luôn nghiên cứu kỹ loại hình đầu tư và những tiềm năng phát triển của BĐS đó trong tương lai.

"Việc thu thập các thông tin chính xác và đáng tin cậy về hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng, về quy hoạch đã được công bố và xác nhận giúp nhà đầu tư không chạy theo đám đông với những thông tin chưa được kiểm chứng", bà Đặng Thị Kim Oanh nhấn mạnh.

Các dự án Kim Oanh Group đang triển khai:  Royal Town Bình Dương | century city  | Mega City 2 Nhơn Trạch New Land Bình Dương | Căn Hộ Legacy Central Thuận An | Long Thành Riverside | The East Gate Bien Hoa New Town | Khu Đô Thị New Times City | Golden Future City | The EastGate | Richland Residence | Golden Center City | Khu đô thị Bàu Xéo | The Mall City 2