Sở Tài Nguyên - Môi Trường Đồng Nai áp dụng thu phí trên DNAI.LIS

Sở Tài Nguyên - Môi Trường Đồng Nai áp dụng thu phí trên DNAI.LIS. Theo thông báo từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, người dân địa phương Đồng Nai hoặc các tỉnh thành lân cận muốn tra cứu thông tin tình trạng thế chấp, nguồn gốc sử dụng hoặc tranh chấp trên thửa đất... sẽ phải thanh toán phí 2.005 đồng/ lần truy cập.

Sở Tài Nguyên - Môi Trường Đồng Nai áp dụng thu phí trên DNAI.LIS
Sở Tài Nguyên - Môi Trường Đồng Nai áp dụng thu phí trên DNAI.LIS

Sở Tài nguyên & Môi trường của tỉnh Đồng Nai đã thông báo về việc đang áp dụng tiến hành thu phí người dân tra cứu thông tin liên quan đến quy hoạch đất đai thông qua ứng dụng DNAI.LIS. Nếu không tiến hành đóng phí thì người dân vẫn có thể kiểm tra được các thông tin cơ bản của thửa đất như: số tờ, số thửa, diện tích, loại đất, vị trí của thửa đất. Tuy nhiên, trường hợp có nộp phí thì người dùng sẽ được quyền truy cập thêm nhiều tính năng cập nhật được thông tin chuyên sâu hơn.

Ứng dụng DNAI.LIS được Sở Tài Nguyên & Môi trường của tỉnh Đồng Nai đã xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2015, vừa qua đã được tiến hành nâng cấp vào tháng 06/2021, có thể tích hợp bản đồ tìm địa điểm,chỉ dẫn đường,  ảnh vệ tinh và nhiều  tính năng khác để tra cứu về số thửa đất bằng mã vạch được in thông tin trên hồ sơ chứng nhận quyền sử dụng đất. 
Bên cạnh đó, ứng dụng trên DNAI.LIS còn cung cấp được nhiều thông tin về kết quả giải quyết thủ tục hành chính, thông báo thuế, dữ liệu của đất đai được cập nhật thường xuyên và liên tục trên ứng dụng.
Theo Sở Tài nguyên & Môi trường của tỉnh Đồng Nai cho biết, ứng dụng DNAI.LIS này được xem là công cụ giúp cho chính quyền địa phương quản lý được thông tin đất đai trên địa bàn, hiện tại ứng dụng đang ghi nhận khoảng 4.000 tài khoản truy cập có đóng phí.

Sở Tài Nguyên - Môi Trường Đồng Nai áp dụng thu phí trên DNAI.LIS
Sở Tài Nguyên - Môi Trường Đồng Nai áp dụng thu phí trên DNAI.LIS

Động thái tiến hành nâng cấp ứng dụng thông tin quản lý đất đai và thu phí khi truy cập của tỉnh Đồng Nai diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt khi thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai này biến động khá mạnh. Trong các tháng đầu năm 2021, ứng dụng DNAI.LIS từng tạm thời đóng do đã phát hiện ứng dụng khác đang có dấu hiệu giả mạo.

Ông Nguyễn Tấn Phong - Chuyên gia pháp lý bất động sản cho biết, việc thu phí dịch vụ công với chất lượng cao, giá cả hợp lý là một bước tiến chuẩn bị tốt để đơn giản hóa thủ tục cung cấp thông tin đất đai cho người dân. Hiện nay đa phần các tỉnh thành có thị trường bất động sản đang diễn ra sôi động vẫn dừng lại ở các ứng dụng cung cấp thông tin đất đai cơ bản là miễn phí nhưng sẽ thu phí trong việc kiểm tra về thông tin đất đai với các dữ liệu chi tiết hay thông tin liên quan chuyên sâu hơn nữa có thể đang trở thành xu hướng đang được nhiều người quan tâm, nhất là những người dân đang tìm kiếm mua bất động sản cho mình.

Sở Tài Nguyên - Môi Trường Đồng Nai áp dụng thu phí trên DNAI.LIS
Sở Tài Nguyên - Môi Trường Đồng Nai áp dụng thu phí trên DNAI.LIS

Thống kê của DKRA Việt Nam cho biết, với vị thế là một trong những tỉnh được công nhận là vệ tinh giáp ranh khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai đang sở hữu được thị trường nhà đất phát triển khá mạnh và dẫn đầu các tỉnh vùng ven phía Nam về khung giá chào bán đất nền, nhà ở gắn liền với đất trong quý II. Trên thị trường bất động sản sơ cấp những chủ đầu tư chào bán lần đầu, đất nền tại khu vực Đồng Nai ghi nhận mức giá bán cao nhất đạt khoảng 45 triệu đồng/ mét vuông. Đồng Nai cũng được công nhận đây trở thành thủ phủ đất nền, nhà phố, biệt thự lớn nhất các tỉnh phụ cận của khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh đồng thời có lượng giao dịch cao nhất trong quý vừa qua.
Bên cạnh đó, yếu tố triển khai dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành đã một phần tạo ra “hấp lực” giúp thị trường bất động sản khu vực quanh sân bay lại trở nên đáng đầu tư hơn. Theo thông tin rà soát, trên địa bàn có rất nhiều Chủ đầu tư triển khai dự án quanh khu vực phát triển Sân bay Long Thành nhưng đáng lưu ý nhất là dự án khu đô thị Century City (do hệ thống Kim Oanh Group phát triển). Theo ghi nhận dự án khu đô thị Century City này tọa lạc ngay mặt tiền đường ĐT 769 và liền kề với khu dân cư tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Hiện tại, dự án đã được hoàn thiện cơ sở hạ tầng hơn 90% với đất đủ khuôn viên để phát triển công viên trung tâm, hệ thống phức hợp trường học, trung tâm thương mại và dịch vụ, khu vực phát triển nhà cao tầng và những tiểu khu công viên……. Dự án khu đô thị Century City Long Thành đã được cấp giấy CNQSDĐ riêng từng nền mang tên Chủ đầu tư.

Được biết thêm, giá thành tại dự án này chỉ giao động khoảng trên dưới 2 tỷ đồng/ 100 mét vuông (chưa bao gồm hàng loạt chính sách ưu đãi từ Chủ đầu tư áp dụng cho quý Khách hàng như: tặng từ 1 đến 2 lượng vào khi giao dịch, chiết khấu thanh toán sớm, chiết khấu thêm 2% khi Khách hàng có hộ khẩu Đồng Nai…..

Hơn nữa, khi đầu tư tại dự án khu đô thị Century City Bình Sơn Long Thành, quý Khách hàng còn có cơ hội tham dự chương trình rút thăm trúng thưởng với hàng loạt giải thưởng lớn như xe ô tô, xe máy….. tổng giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng).

👉 Xem thêm: Top dự án bất động sản đang triển khai tại Đồng Nai