Sân bay Q.T Long Thành sẽ là sân bay lớn nhất cả nước

Sân bay Q.T Long Thành sẽ là sân bay lớn nhất cả nước. Sân bay Q.T Long Thành là sân bay lớn nhất, tuy nhiên Tân Sơn Nhất vẫn là trung tâm. Sân bay Q.T Long Thành sẽ là sân bay lớn nhất nước, nhưng Tân Sơn Nhất vẫn đóng vai trò là sân bay trung tâm cả Q.T và Quốc nội của khu vực phía Nam.

Theo thông tin quy hoạch phát triển về giao thông vận tải 2020, định hướng đến 2030 vừa được Thủ tướng phê duyệt, Chính phủ sẽ tập trung nâng cấp đồng bộ, hiện đại hóa các cảng hàng không hiện có, điều chỉnh quy hoạch khu hàng không dân dụng cảng hàng không Q.T Tân Sơn Nhất để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa trong từng thời kỳ.

Sân bay Q.T Long Thành sẽ là sân bay lớn nhất cả nước

Chính phủ khuyến khích đầu tư theo hình thức đối tác công tư nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng mới cảng hàng không Q.T Long Thành là sân bay lớn nhất cả nước. Nghiên cứu xây dựng cảng hàng không Vũng Tàu tại thị trấn Gò Găng, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo quy hoạch, năm 2020, cảng hàng không Q.T Tân Sơn Nhất có vai trò trung tâm cả Q.T và quốc nội của khu vực phía Nam; là cảng hàng không dùng chung dân dụng và quân sự. Quy mô đạt cấp sân bay 4E theo phân cấp I.C.A.O, nhằm đáp ứng khai thác B 747 và tương đương, khu bay cảng hàng không Q.T Tân Sơn Nhất hiện đã được đầu tư xây dựng đồng bộ theo quy hoạch, trong thời gian tới và sẽ mở rộng nhà ga hành khách Q.T, nội địa đáp ứng công suất 25 đến 26 triệu hành khách/năm và một triệu tấn hàng hóa/năm.

Sân bay Q.T Long Thành là sân bay lớn nhất nước

Cảng hàng không Vũng Tàu sẽ là cảng hàng không nội địa phục vụ cho hoạt động bay trực thăng, bay taxi nội vùng. Quy mô cảng đạt cấp 3C theo tiêu chuẩn I.C.A.O và sân bay quân sự cấp II. Công suất cảng một trăm ngàn hành khách/năm và năm trăm tấn hàng hóa/năm, chủ yếu khai thác loại máy bay trực thăng, máy bay cánh bằng loại nhỏ phục vụ chuyến bay ngắn (Côn Đảo, các giàn khoan…) với mục đích khai thác du lịch, dầu khí; do Bộ Quốc phòng quản lý và khai thác.

Đối với cảng hàng không Q.T Long Thành, Chính phủ khẳng định đây là cảng hàng không sân bay lớn nhất cả nước và là một trong những trung tâm trung chuyển hành khách Q.T của khu vực theo tiêu chuẩn Q.T. Quy mô giai đoạn 1 xây dựng cảng hàng không Q.T Long Thành đạt cấp sân bay 4F theo phân cấp I.C.A.O.

Sân bay Q.T Long Thành sẽ là sân bay lớn nhất cả nước

Tuy nhiên, công suất khai thác của Long Thành được để ở mức thấp hơn Tân Sơn Nhất với tối đa 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm, đáp ứng khai thác loại tàu bay A380 và tương đương.

Dự án sân bay Q.T Long Thành là một dự án xây dựng một sân bay Q.T tại H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông. Dự án này được dự kiến sẽ khánh thành năm 2025. Với công suất lên đến một trăm triệu hành khách/năm khi hoàn tất các giai đoạn, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Bên trên là thông tin mới về Sân bay Q.T Long Thành sẽ là sân bay lớn nhất cả nước được trang Dautudat.vn cập nhập lại hy vọng sẽ mang lại thông tin bổ bổ ích cho quý đọc giả . Quý khách có thể tìm hiểu thông tin chính thức dự án Century City Long Thành.

Xem thêm: 

👉 Phó thủ tướng chốt hạn sân bay Long Thành hoàn thành tháng 06/2025

👉 Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ đang thi công tới đâu?

👉 Bản đồ H. Long Thành cùng thông tin quy hoạch đến năm 2040

👉 Phương án vốn mở rộng đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

👉 Dự án Sân bay QT Long Thành chậm đấu nối điện, nước tại khu tái định cư

👉 Chọn nhà thầu thuộc dự án Tái lập hạ tầng ngoài ranh giới sân bay QT Long Thành

👉 Năm 2022 kiểm toán 2 siêu dự án cao tốc Bắc - Nam và sân bay Long Thành 

👉 Kịch bản thị trường địa ốc 2022, loạt nhà phố tại khu TĐC sân bay Long Thành