Sân bay Cam Ranh sẽ có cầu kết nối Nha Trang

Sân bay Cam Ranh sẽ có cầu kết nối Nha Trang , bổ sung đất trung tâm đô thị du lịch
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đến năm 2025. 

Quy hoạch điều chỉnh cục bộ tại 3 khu vực là cảng Nha Trang và vùng phụ cận, đảo Hòn Tre - Hòn Một và khu vực Hòn Thị, xã Phước Đồng. Tổng diện tích điều chỉnh cục bộ quy hoạch khoảng 1.276,56 hécta, chiếm 4,5% diện tích tự nhiên theo Quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2012.

Trong phạm vi điều chỉnh cục bộ, đất đơn vị ở kết hợp thương mại - dịch vụ - du lịch chiếm khoảng 36%, đất dịch vụ công cộng cấp đô thị chiếm khoảng 1%, đất giao thông và công trình đầu mối chiếm khoảng 15%, đất cây xanh cảnh quan và các loại đất khác ngoài phạm vi dân dụng chiếm khoảng 48%.
Tại khu vực cảng Nha Trang và vùng phụ cận, Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây dựng mới cầu Hòn Rớ qua cửa sông Quán Trường. Cầu sẽ được nối từ đường Trần Phú với đường Nguyễn Tất Thành, tạo thành con đường ven biển liên tục từ sân bay Cam Ranh tới TP. Nha Trang. Các chỉ số về mật độ xây dựng và tầng cao tại khu vực này vẫn giữ nguyên các chỉ tiêu quy hoạch là chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng, mật độ xây dựng khoảng 40%.

Tại khu vực đảo Hòn Tre, quy hoạch điều chỉnh bổ sung 1.165 hécta đất trung tâm đô thị du lịch. Diện tích này được chuyển đổi từ 5,5 hécta đất mặt nước, 1.123 hécta đất đồi núi chưa sử dụng và khoảng 46 hécta đã được xác định là đất dịch vụ du lịch trong quy hoạch phê duyệt năm 2012. 

Tại khu vực đảo Hòn Một, quy hoạch bổ sung 37,24 hécta đất trung tâm đô thị du lịch. Diện tích này được chuyển từ 19,44 hécta đất núi chưa sử dụng và 17,8 hécta được xác định là đất khu dịch vụ du lịch trong Quy hoạch chung năm 2012. 

Về mật độ xây dựng và tầng cao, tầng cao trung bình của đảo Hòn Tre là 5 tầng và đảo Hòn Một là 3 tầng. Đối với 8 cụm trung tâm du lịch đảo Hòn Tre, tầng cao được xây dựng tối đa là 20 tầng. Còn tại đảo Hòn Một, một số công trình khách sạn chính sẽ áp dụng chiều cao tối đa là 5 tầng.

Khu vực Hòn Thị điều chỉnh cục bộ gần 30 hécta đất đồi núi được xác định trong quy hoạch phê duyệt năm 2012 sang thành đất trung tâm đô thị du lịch. Các chỉ tiêu về mật độ xây dựng và tầng cao được giữ nguyên khoảng 35%, tầng cao tối đa 15 tầng.

Xem thêm:

👉  Quy hoạch khu đô thị ven vịnh Cam Ranh gần 21 ngàn tỷ đồng

👉 Xã Cam Thịnh Tây, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa sẽ được mở đường 

👉 Bản đồ quy hoạch giao thông phường Cam Thuận, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa 

👉 Xã Cam Lập, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa sẽ mở đường 

👉 Đường sẽ mở ở phường Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh