Cập nhập tiến độ đường 25C Nhơn Trạch mối nhất

Đường 25C có tổng chiều dài hơn 14,5 km, nút giao thông tại điểm đầu nối kết nối với Quốc lộ 51 và đường Vành đai 03 điểm cuối của tuyến này. Tuyến này sẽ đi qua các khu công nghiệp, khu đô thị của Huyện Nhơn Trạch. Đây là chiến lược của Huyện Nhơn Trạch do Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Nai quy hoạch nối dài đến Cảng hàng không Long Thành.

Được biết đường 25C đoạn đầu hiện có ban đầu tư thiết lập. Đoạn đường này có tổng chiều dài 03 km và được xây dựng có chiều rộng 100 mét với tổng kinh phí khoảng 1.000 Tỷ đồng. Dự kiến sẽ khởi động đường 25C vào Quý 03 năm 2020. Phiên bản hôm nay, hãy cùng Dautudat.vn tìm hiểu thêm thông tin về phần mở rộng đường 25C.

thông tin quy hoạch Đường 25C
Thông tin quy hoạch đường 25C

Tình hình hồi đất tại dự án mở rộng đường 25C

Một dự án khác giao thông là đường mở rộng 25B đã được hoàn thiện các thủ tục và chuẩn bị được khai triển xây dựng. Sau khi xây dựng hoàn thiện, sẽ cấu hình thành mạch kết nối trong suốt TP. HCM - Đồng Nai - Bình Dương. Theo danh sách các dự án cần thu hồi đất trong năm 2020 được Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh vừa thông qua, Đồng Nai sẽ thu hồi khoảng 210 hécta để làm 48 tuyến tại các Huyện, thành phố.

Thông tin quy hoạch đường 25C
Thông tin quy hoạch đường 25C

Các tuyến đường sẽ phải thu hồi nhiều nhất:

  • Đường 25C đoạn từ Quốc lộ 51 đến Hương lộ 19.
  • Đường Long Phước - Phước Thái.
  • Đường Phước Bình - Bàu Cạn - Cẩm Đường thuộc huyện Long Thành.
  • Đường Xuân Đường - Thừa Đức thuộc huyện Cẩm Mỹ.

Hiện tuyến đường 25C có vốn để triển khai thế mạnh, các phương thức thu hồi đất nhanh để thi công các tuyến đường sẽ giúp các khu vực lân cận phát triển nhanh hơn.

Đường 25C sẽ nối liền đường thủy và đường hàng không

Đường 25C được nhiều chuyên gia đánh giá là tuyến đường chiến lược của Huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai. Khi được xây dựng hoàn chỉnh, đây sẽ là đường nối TP. HCM - Nhơn Trạch - Sân bay Quốc tế Long Thành. Dự án được triển khai và đầu tư với tham vọng không chỉ phục vụ xuất khẩu về hàng hóa cho các doanh nghiệp ở Nhơn Trạch mà còn cả khu vực Long Thành - Đồng Nai và Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hình ảnh thực tế đường 25C
Hình ảnh thực tế đường 25C

Lãnh đạo Huyện Nhơn Trạch cũng cho hay, không chỉ ICD Tân Cảng - Nhơn Trạch mở rộng mà trên địa bàn Huyện hiện còn nhiều cửa hàng khác và sẽ đầu tư cũng cần kết nối.

Trong thời điểm này, các chuyến hàng vẫn phải tập trung lưu thông qua đường 25B để ra Quốc lộ 51 và ngược lại. Theo các nhà vận tải, tuyến đường 25C mở rộng song hành với chủ sở hữu cũng chỉ là giải pháp tình thế để giảm giá xe hiện nay.

Cú chuyển bất động sản từ dự án cơ sở hạ tầng

Bên cạnh tuyến đường 25C, hiện nay Huyện Nhơn Trạch Tỉnh Đồng Nai cũng đang thúc đẩy nhanh quá trình thi công các công trình hạ tầng trọng điểm khác nhau để sẵng sằng cho thời điểm ra sân bay Quốc tế Long Thành khi đi vào hoạt động. Đấy là một dự án trên tuyến đường kết nối dài cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ đưa vào khai thác vào cuối quý 01 - 2020, cao tốc Bến Lức - Long Thành dự kiến hoàn thành trong năm 2020…

Sau khi công trình hoàn thành kết hợp với cây cầu nối Quận 2, Quận 9 với Nhơn Trạch được triển khai xây dựng sẽ trở thành “cú chuyển động” cho thị trường BĐS Nhơn Trạch - Đồng Nai phát nổ. Trên thực tế, khá nhiều nhà đầu tư đã đổ về đây để phát triển dự án với nhiều phân khúc khác nhau. Trong đó, khu vực dọc Tỉnh lộ 25C có nhiều quyền lợi nhất. Khảo sát quanh sân hiện nay, có thể thấy rất nhiều dự án, bảng biển rao bán nhà đất.

 

Dự Án Mega City 2 của Kim Oanh Group toạ lạc tại tuyến đường chính là Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, 25C và 319. Tại vị trí này, đây được coi là nơi kết nối giao thông - giao thương của vùng kinh tế chiến lược, thông qua các tuyến giao thông như cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường sắt TP. HCM - Long Thành, Vành đai 3Quốc lộ 51, đại lộ Hùng Vương,..