Đồng Nai làm đường tuyến đường 25C nối sân bay Long Thành

Đồng Nai làm tuyến đường 25C nối sân bay Long Thành với cảng Phước An. Tuyến đường 25C có chiều dài hơn 3 km với tổng vốn đầu tư hơn 624 tỷ VNĐ sẽ kết nối sân bay Long Thành với cảng Phước An.
Ủy Ban ND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định phê duyệt dự án xây dựng đường 25C nhằm kết nối sân bay Long Thành với cảng Phước An, theo Báo Đồng Nai.

Đồng Nai làm đường tuyến đường 25C nối sân bay Long Thành

Theo đó, tuyến đường 25C được xây dựng mới với chiều dài hơn 3 km. Điểm đầu của tuyến giáp với Hương lộ 19 thuộc địa phận xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch. Điểm cuối của tuyến giáp với nút giao Quốc lộ 51 thuộc địa phận xã Long Phước, huyện Long Thành.

Tuyến đường có quy mô mặt cắt ngang nền 45 mét và mặt đường 32 mét. Trên tuyến được xây dựng hai nút giao cùng mức với Hương lộ 19 và Hương lộ 12.

Theo tính toán của đơn vị tư vấn, tại nút giao với Hương lộ 19 được tổ chức đảo tròn tự điều chỉnh với đường kính 30 mét và phân làn cho các nhánh rẽ phải bằng đảo mềm. Riêng nút giao với Hương lộ 12 được tổ chức dạng giao cắt cùng mức, bán kính các nhánh rẽ 25 đến 100 mét tùy từng hướng rẽ, nút giao được tổ chức giao thông bằng đèn tín hiệu. 

Trên tuyến đường 25C còn được xây dựng mới cầu Bà Ký ở đường chính, cầu có chiều dài hơn 24 mét bằng bê tông cốt thép dự ứng lực thuộc quy mô công trình vĩnh cửu.

Dự án này được Ủy Ban ND tỉnh Đồng Nai giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư. Hiện nay, Ban Quản lý đang trong giai đoạn xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu. 

Tổng vốn đầu tư dự án hơn 624 tỷ VNĐ. Trong đó, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là hơn 310 tỷ VNĐ; chi phí xây dựng là hơn 240 tỷ VNĐ. Dự án được đầu tư bằng vốn ngân sách tỉnh nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.
Theo Ủy Ban ND tỉnh Đồng Nai, tiến độ thực hiện dự án là không quá 4 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

 

👉 Xem thêm: Kiến nghị hỗ trợ 4.130 tỷ làm 2 đường nối sân bay Long Thành

 

Dự Án Mega City 2 có vị trí địa lý toạ lạc tại tuyến đường chính là Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, 25C & đường 319. Tại đây dự án được coi là nơi kết nối giao thông - giao thương của vùng kinh tế chiến lược, cũng là nơi đi qua của các tuyến giao thông trọng điểm như là: cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, , Quốc lộ 51, đường sắt TP. HCM - Long Thành, Vành đai 3, đại lộ Hùng Vương,.. Cũng vì lã đó, giới chuyên gia trong nghành đánh giá đây sẽ là đòn bẩy cho nên kinh tế của các lĩnh vực tại khu vực phát triển, đặc biệt đáng nói là thị trường bất động sản.