Yêu cầu nghệ sĩ sao kê tiền từ thiện đang là từ khóa ‘hot' trên MXH

Yêu cầu nghệ sĩ sao kê t.i.ề.n "từ thiện" đang là từ khóa ‘hot' trên MXH. Từ khóa 'sao kê' bất ngờ được nhiều cư dân mạng nhắc đến khi hoài nghi về chuyện làm "từ thiện" của 1 số nghệ sĩ.
Những ngày qua, thông tin các nghệ sĩ nhận được sự quan tâm của dư luận về việc làm "từ thiện".

Trong đó, bất ngờ từ khóa “sao kê" được nhiều người sử dụng mạng xã hội nhắc đến, thậm chí là xuất hiện dưới các bài viết của nhiều sao Việt như Đ.V.H, T.r.ấ.n T.h.à.n.h... Sao kê là bảng thông báo các chi tiết giao dịch phát sinh của tài khoản. Nhiều người đã dùng từ khóa này để bình luận vào bài viết của 1 số sao Việt, yêu cầu họ minh bạch về số t.i.ề.n làm "từ thiện" sau những ồn ào thời gian qua.

Yêu cầu nghệ sĩ sao kê tiền từ thiện đang là từ khóa ‘hot' trên MXH


Truy cập vào Fanpage của T.r.ấ.n T.h.à.n.h có hơn 18 triệu lượt theo dõi, không khó để nhìn thấy yêu cầu sao kê từ các tài khoản người dùng mạng xã hội những comment. Hiện tại nam MC này đã khóa tính năng bình luận và nhiều người cho rằng sở dĩ ông xã H.a.r.i W.o.n có động thái này là để tránh những bình luận tiêu cực về mình trong thời điểm này. Sự việc vận động ủng hộ người dân miền Trung vào năm 2020 xuất phát từ chuyện diễn viên Bố già.

Nam nghệ sĩ từng cho biết số t.i.ề.n anh kêu gọi được là 9,4 tỷ VNĐ. Ông xã H.a.r.i W.o.n đã chuyển 3 tỷ VNĐ cho Đại Nghĩa, hơn 6,4 tỷ VNĐ cho Ngọc Hương (mẹ Hồ Ngọc Hà) thay vì gửi cho T.h.ủ.y T.i.ê.n như chia sẻ trước đó.
Bày tỏ quan điểm về chuyện làm "từ thiện", T.r.ấ.n T.h.à.n.h từng chia sẻ điều đó xuất phát từ tấm lòng, đồng thời khẳng định “tuyệt đối không ăn 1 cắc, 1 đồng nào". Anh nói: “Ai ăn mớ t.i.ề.n này sống đâu có thọ. Và tụi em hoàn toàn đủ khả năng để kiếm ra số t.i.ề.n như thế này nên đừng ai nói ra nói vào tội nghiệp tụi em”.
Không riêng gì T.r.ấ.n T.h.à.n.h mà Đ.V.H cũng gặp phải tình huống tương tự khi nhiều cư dân mạng tràn vào Facebook của nam ca sĩ để lại những bình luận yêu cầu sao kê số t.i.ề.n kêu gọi "từ thiện". Nguyên nhân xuất phát từ việc nam ca sĩ bị tố số t.i.ề.n kêu gọi quyên góp "từ thiện" trong tài khoản lên đến 96 tỷ VNĐ, chênh lệch rất lớn so với con số mà anh từng công bố.

Trước vụ việc này, nam ca sĩ lên tiếng phủ nhận và cho biết sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ. Anh chia sẻ: “Tôi chờ đợi mọi việc được sáng tỏ, để lấy lại mọi thứ, danh dự, uy tín. Tôi có tất cả chứng cứ về công việc thiện nguyện, về sổ sách...”. Dù vậy trên mạng xã hội, nhiều người vẫn tỏ vẻ hoài nghi và yêu cầu giọng ca Xin lỗi tình yêu sao kê, minh bạch về số t.i.ề.n này.

Yêu cầu nghệ sĩ sao kê tiền từ thiện đang là từ khóa ‘hot' trên MXH


T.h.ủ.y T.i.ê.n cũng bị yêu cầu sao kê sau khi đứng ra kêu gọi hỗ trợ miền Trung. Dù trước đó, cô đã công khai và sao kê số tổng có xác nhận ngân hàng nhưng vẫn không được cư dân mạng đồng tình. Bị nhắc nhiều về vấn đề này, giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc bật khóc trên sóng livestream mới đây. Trong khi đó, C.ô.n.g V.i.n.h - ông xã T.h.ủ.y T.i.ê.n cho biết sau khi tình hình dịch bệnh ổn định sẽ tiến hành làm rõ.

“Hi vọng hết dịch sớm, tôi mong muốn mời mọi người cùng đến ngân hàng livestream là số t.i.ề.n trong tài khoản cứu trợ miền Trung là bao nhiêu. Những ai chuyển vào, chi cho địa điểm nào để mọi người biết rõ”, anh nói.
Vụ việc nghệ sĩ H.o.à.i L.i.n.h “ngâm” t.i.ề.n "từ thiện" cũng từng gây xôn xao dư luận. Thời điểm đó, đã có nhiều người bức xúc trước cách làm việc chậm trễ, thậm chí cho rằng ông ăn chặn t.i.ề.n "từ thiện" vì im ắng sau 06 tháng ngừng kêu gọi. Trước những ồn ào này, H.o.à.i L.i.n.h phải thực hiện clip để phân trần, đồng thời giải ngân số t.i.ề.n đã vận động được. Dù vậy, nhiều người vẫn không hài lòng.

Yêu cầu nghệ sĩ sao kê tiền từ thiện đang là từ khóa ‘hot' trên MXH


Liên quan đến câu chuyện sao kê t.i.ề.n "từ thiện", việc vợ chồng L.ý H.ả.i - M.i.n.h H.à từng công bố chi tiết 216 trang sao kê cho hơn 6,3 tỷ VNĐ t.i.ề.n quyên góp trên mạng xã hội cũng được nhắc đến và được khen ngợi. Bà xã giọng ca Trọn đời bên em cho biết đó là cách làm "từ thiện" của hai vợ chồng làm từ trước đến giờ dù không ai yêu cầu. Trước đó, L.ý H.ả.i cũng từng chia sẻ: “Từ trước đến nay bà xã tôi rất kỹ lưỡng trong việc công khai tài chính. Ai bỏ t.i.ề.n vô quỹ "từ thiện" của chúng tôi đều được M.i.n.h H.à chụp sao kê, báo cáo hết sau khi kết thúc chuyến đi. Việc làm đó vô tình trở thành thói quen nên chúng tôi cảm thấy rất bình thường”.