Top 8 điểm đến không thể bỏ lỡ khi về với Ninh Thuận

 

Mục lục


Top 8 điểm đến không thể bỏ lỡ khi về với Ninh Thuận. Đến với vùng đất đầy nắng and đầy gió Ninh Thuận đây, đã đặt chân tới nơi này du khách nên một lần đến thăm vườn nho hay đồng cừu or tận mắt dàn ngắm san hô trên vịnh biển Vĩnh Hy.

Tháp thiêng Poklong Garai ( Tháp Chàm )

Tháp thiêng Poklong Garai là điểm nhấn tập trung trong chương trình tham quan Ninh Thuận, tháp Poklong Garai hùng vĩ, đứng uy nghiêm trên đỉnh đồi Trầu, thuộc phường Đô Vinh, chỉ cách trung tâm TP. Phan Rang-Tháp Chàm khoảng chùng 9 km. Và nơi đây cũng chính là biểu tưởng đặc trưng khi nói về Ninh Thuận.

Ngôi tháp được Người Chăm xây dựng lên vào cuối thế kỷ thứ 13 để thờ vua Poklong Garai (1151 đến 1205), vị vua đã có rất nhiều công lớn trong việc cai trị đất nước. Tượng trưng cho ngọn núi Meru trong tín ngưỡng của người Ấn Độ giáo, cụm tháp có kiến trúc độc đáo và vẫn còn rất kiên cố dù trải qua nhiều thăng trầm lịch sử của vùng đất Panduranga xưa.

Tháp thiêng Poklong Garai ( Tháp Chàm ) Tháp thiêng Poklong Garai là điểm nhấn tập trung trong chương trình tham quan Ninh Thuận, tháp Poklong Garai hùng vĩ, đứng uy nghiêm trên đỉnh đồi Trầu, thuộc phường Đô Vinh, chỉ cách trung tâm TP. Phan Rang-Tháp Chàm khoảng chùng 9 km. Và nơi đây cũng chính là biểu tưởng đặc trưng khi nói về Ninh Thuận.  Ngôi tháp được Người Chăm xây dựng lên vào cuối thế kỷ thứ 13 để thờ vua Poklong Garai (1151 đến 1205), vị vua đã có rất nhiều công lớn trong việc cai trị đất nước. Tượng trưng cho ngọn núi Meru trong tín ngưỡng của người Ấn Độ giáo, cụm tháp có kiến trúc độc đáo và vẫn còn rất kiên cố dù trải qua nhiều thăng trầm lịch sử của vùng đất Panduranga xưa. Từ tháng Giêng đến tháng 09 Chăm lịch, nếu có dịp đến thăm tháp Poklong Garai, du khách sẽ hòa mình vào không khí lễ hội cùng điệu múa and âm nhạc Chăm truyền thống. Tháng 07 Chăm lịch, nếu có dịp bạn đến thăm tháp Poklong Garai bạn sẽ hòa mình vào không khí lễ hội Kate linh thiêng với nhiều nghi lễ vô cùng đặc sắc với các điệu múa and âm nhạc Chăm truyền thống. Vé tham quan tháp là 20 ngàn VNĐ/ người. 

Từ tháng Giêng đến tháng 09 Chăm lịch, nếu có dịp đến thăm tháp Poklong Garai, du khách sẽ hòa mình vào không khí lễ hội cùng điệu múa and âm nhạc Chăm truyền thống. Tháng 07 Chăm lịch, nếu có dịp bạn đến thăm tháp Poklong Garai bạn sẽ hòa mình vào không khí lễ hội Kate linh thiêng với nhiều nghi lễ vô cùng đặc sắc với các điệu múa and âm nhạc Chăm truyền thống. Vé tham quan tháp là 20 ngàn VNĐ/ người. 

Khu du lịch dã ngoại Tanyoli tại Ninh Phước - Ninh Thuận

Khu du lịch dã ngoại Tanyoli (viết tắt của Tango Your Life) quy tụ nhiều nhiều trò chơi, trải nghiệm hấp dẫn trên các địa hình đồi cỏ, đồi cát and bờ biển. Vị trí là Km19 của thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Ninh Phước, cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 30 km về hướng Đông Nam.Tanyoli còn sở hữu nhiều tiểu cảnh thiên nhiên gồm các loài hoa đặc trưng, phim trường, nhà hàng, không gian chơi team building and lửa trại.

Cừu and ngựa được thả rong ăn cỏ để du khách chụp ảnh. Nơi đây còn cuốn hút du khách bởi một hệ thống lưu trú lều trại trên thảo nguyên như người Mông Cổ trong phim cổ trang or video về cuộc sống du mục ở khu tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc. Giá nghỉ theo giờ là 500 ngàn VNĐ/3 tiếng and hơn 1 triệu cho một ngày một đêm. 

Khu du lịch dã ngoại Tanyoli tại Ninh Phước - Ninh Thuận Khu du lịch dã ngoại Tanyoli (viết tắt của Tango Your Life) quy tụ nhiều nhiều trò chơi, trải nghiệm hấp dẫn trên các địa hình đồi cỏ, đồi cát and bờ biển. Vị trí là Km19 của thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Ninh Phước, cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 30 km về hướng Đông Nam.Tanyoli còn sở hữu nhiều tiểu cảnh thiên nhiên gồm các loài hoa đặc trưng, phim trường, nhà hàng, không gian chơi team building and lửa trại.  Cừu and ngựa được thả rong ăn cỏ để du khách chụp ảnh. Nơi đây còn cuốn hút du khách bởi một hệ thống lưu trú lều trại trên thảo nguyên như người Mông Cổ trong phim cổ trang or video về cuộc sống du mục ở khu tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc. Giá nghỉ theo giờ là 500 ngàn VNĐ/3 tiếng and hơn 1 triệu cho một ngày một đêm. 

Khu du lịch thăm quan Hang Rái ở Vĩnh Hy - Ninh Thuận

Hang Rái là một khu vực nhiều san hô, hang núi kéo dài ra biển thuộc huyện Ninh Hải, nằm ở Hướng nam vịnh Vĩnh Hy, mang vẻ đẹp tự nhiên cách thành phố Phan Rang - Ninh Thuận khoảng chừng 35 km.

Để đến được đây, du khách có thể di chuyển từ trung tâm thành phố bằng ô tô or xe máy. Dọc đường đến đây cũng có rất nhiều thắng cảnh bên đường tha hồ để bạn thưởng thức and sống ảo. Nếu di chuyển từ Phan Rang, du khách có thể đi theo tuyến đường biển Ninh Chữ.

Đoạn đường này sẽ đưa khách đến cầu Tri Thủy, xuống cầu chỉ cần rẽ phải là tới quốc lộ 702 đến thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, H. Vĩnh Hy. Đến đây, hầu hết du khách bị hút hồn bởi những lớp đá chồng lên nhau tạo thành nhiều hang nhỏ, khu vực này lại có rái sinh sống nhiều nên cái tên Hang Rái Ninh Thuận đã ra đời từ đó. Hang Rái là nơi lý tưởng để du khách ngắm hoàng hôn. 

Khu du lịch thăm quan Hang Rái ở Vĩnh Hy - Ninh Thuận Hang Rái là một khu vực nhiều san hô, hang núi kéo dài ra biển thuộc huyện Ninh Hải, nằm ở Hướng nam vịnh Vĩnh Hy, mang vẻ đẹp tự nhiên cách thành phố Phan Rang - Ninh Thuận khoảng chừng 35 km.  Để đến được đây, du khách có thể di chuyển từ trung tâm thành phố bằng ô tô or xe máy. Dọc đường đến đây cũng có rất nhiều thắng cảnh bên đường tha hồ để bạn thưởng thức and sống ảo. Nếu di chuyển từ Phan Rang, du khách có thể đi theo tuyến đường biển Ninh Chữ.  Đoạn đường này sẽ đưa khách đến cầu Tri Thủy, xuống cầu chỉ cần rẽ phải là tới quốc lộ 702 đến thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, H. Vĩnh Hy. Đến đây, hầu hết du khách bị hút hồn bởi những lớp đá chồng lên nhau tạo thành nhiều hang nhỏ, khu vực này lại có rái sinh sống nhiều nên cái tên Hang Rái Ninh Thuận đã ra đời từ đó. Hang Rái là nơi lý tưởng để du khách ngắm hoàng hôn. 

Khu du lịch thăm quan - Trải nghiệm đồi cát Nam Cương

Nằm cách trung tâm Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 8 km về Hướng Đông Nam, trải rộng trên diện tích gần 700 hécta, đồi cát Nam Cương được ví như một tiểu sa mạc của Ninh Thuận.

Nơi đây hầu như còn hoang sơ, cuộn mình trong sự lặng lẽ của trời and đất. Đến đây, du khách có thể chọn hóa thân thành những cô gái Chăm để có những tấm ảnh đẹp. 

Khu du lịch thăm quan - Trải nghiệm đồi cát Nam Cương Nằm cách trung tâm Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 8 km về Hướng Đông Nam, trải rộng trên diện tích gần 700 hécta, đồi cát Nam Cương được ví như một tiểu sa mạc của Ninh Thuận.  Nơi đây hầu như còn hoang sơ, cuộn mình trong sự lặng lẽ của trời and đất. Đến đây, du khách có thể chọn hóa thân thành những cô gái Chăm để có những tấm ảnh đẹp. 

Trải nghiệm đời sống du mục tại đồng cừu An Hòa hay Suối Tiên

Đến Ninh Thuận, bạn có thể trải nghiệm đời sống du mục tại đồi cừu An Hòa hay Suối Tiên theo hướng đi Cam Ranh. Thời gian tham quan lý tưởng là từ tháng 05 đến tháng 09 vì thời tiết đẹp, cây cỏ xanh mướt làm thức ăn cho cừu. Lúc 7 đến 8 giờ sáng là thời điểm tuyệt vời để chụp ảnh với đàn cừu. Vé tham quan là 40 ngàn VNĐ/ người. 

Trải nghiệm đời sống du mục tại đồng cừu An Hòa hay Suối Tiên Đến Ninh Thuận, bạn có thể trải nghiệm đời sống du mục tại đồi cừu An Hòa hay Suối Tiên theo hướng đi Cam Ranh. Thời gian tham quan lý tưởng là từ tháng 05 đến tháng 09 vì thời tiết đẹp, cây cỏ xanh mướt làm thức ăn cho cừu. Lúc 7 đến 8 giờ sáng là thời điểm tuyệt vời để chụp ảnh với đàn cừu. Vé tham quan là 40 ngàn VNĐ/ người. 

Du lịch thăm qua biển Vĩnh Hy, Ninh Chữ, Bình Tiên, Bình Hưng

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để các em nhỏ được người nhà dẫn đi du lịch. Tắm biển là một hoạt động không thể thiếu của khách du lịch thập phương. Tại Ninh Thuận, các bãi biển thích hợp cho du khách tắm biển là: Vĩnh Hy, Ninh Chữ, Bình Tiên, Bình Hưng.

Để ngồi thuyền đáy kính ngắm san hô trên biển Vĩnh Hy hay Ninh Chữ, du khách sẽ tốn 120 ngàn VNĐ /người, bao gồm thuyền and kính bơi có ống thở.

Du lịch thăm qua biển Vĩnh Hy, Ninh Chữ, Bình Tiên, Bình Hưng Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để các em nhỏ được người nhà dẫn đi du lịch. Tắm biển là một hoạt động không thể thiếu của khách du lịch thập phương. Tại Ninh Thuận, các bãi biển thích hợp cho du khách tắm biển là: Vĩnh Hy, Ninh Chữ, Bình Tiên, Bình Hưng.  Để ngồi thuyền đáy kính ngắm san hô trên biển Vĩnh Hy hay Ninh Chữ, du khách sẽ tốn 120 ngàn VNĐ /người, bao gồm thuyền and kính bơi có ống thở.

Thăm quan trải nghiệm làm gốm tại Làng gốm Bầu Trúc

Ngoài tham quan ngắm cảnh and tắm biển, du khách đừng quên ghé thăm làng nghề truyền thống của người Chăm. Làng gốm Bầu Trúc thuộc huyện Ninh Phước xưa nay nổi tiếng với du khách gần xa. 95% dân số của làng này cố gắng phát huy and giữ gìn nghề truyền thống của gia đình. Nghệ nhân chủ yếu là phụ nữ. Nguyên liệu chính là đất sét lấy từ bờ ruộng dọc sông Quao.

Trong quá trình làm gốm, từ khâu làm đất, tạo hình cho đến nung sản phẩm đều làm thủ công nhưng vẫn đạt độ tinh xảo nhất định. Du khách có dịp trổ tài làm gốm or mua sản phẩm gốm về làm quà với giá thành trung bình từ 30 ngàn  đến 100 ngàn VNĐ. 

Thăm quan trải nghiệm làm gốm tại Làng gốm Bầu Trúc Ngoài tham quan ngắm cảnh and tắm biển, du khách đừng quên ghé thăm làng nghề truyền thống của người Chăm. Làng gốm Bầu Trúc thuộc huyện Ninh Phước xưa nay nổi tiếng với du khách gần xa. 95% dân số của làng này cố gắng phát huy and giữ gìn nghề truyền thống của gia đình. Nghệ nhân chủ yếu là phụ nữ. Nguyên liệu chính là đất sét lấy từ bờ ruộng dọc sông Quao.  Trong quá trình làm gốm, từ khâu làm đất, tạo hình cho đến nung sản phẩm đều làm thủ công nhưng vẫn đạt độ tinh xảo nhất định. Du khách có dịp trổ tài làm gốm or mua sản phẩm gốm về làm quà với giá thành trung bình từ 30 ngàn  đến 100 ngàn VNĐ. 

Thưởng thức đặc sản nho tại Ninh thuận có gì khác biêt?

Ở cực Nam Trung Bộ, Ninh Thuận là một tỉnh nắng nóng quanh năm, nhưng lại thích hợp với nghề trồng nho, táo, and làm muối. Có hai giống nho chủ yếu là nho đỏ and nho xanh, ngoài ra có giống nho đen dùng để làm rượu vang nổi tiếng.

Trên cung đường Ninh Thuận - Nha Trang, du khách sẽ thấy bạt ngàn vườn nho and táo, có thể kết hợp nghỉ chân, tham quan vườn nho, hái quả and mua trực tiếp các sản phẩm từ nho về làm quà.

Thưởng thức đặc sản nho tại Ninh thuận có gì khác biêt? Ở cực Nam Trung Bộ, Ninh Thuận là một tỉnh nắng nóng quanh năm, nhưng lại thích hợp với nghề trồng nho, táo, and làm muối. Có hai giống nho chủ yếu là nho đỏ and nho xanh, ngoài ra có giống nho đen dùng để làm rượu vang nổi tiếng.  Trên cung đường Ninh Thuận - Nha Trang, du khách sẽ thấy bạt ngàn vườn nho and táo, có thể kết hợp nghỉ chân, tham quan vườn nho, hái quả and mua trực tiếp các sản phẩm từ nho về làm quà.

Xem thêm:

 👉 Ninh Thuận kêu gọi Loạt dự án nghìn tỷ tìm nhà đầu tư

 👉 BIM Group hoàn thành Tổ hợp Kinh tế xanh 12 ngàn tỷ VNĐ tại Ninh Thuận

 👉 Ninh Thuận đề xuất năng lượng hạt nhân bằng điện khí LNG 

 👉 Ninh Thuận tìm nhà đầu tư khảo sát 2 dự án điện gió ven biển gần 2 ngàn hécta  

 👉 Ninh Thuận xây khu trung tâm hành chính tập trung rộng 12 hécta 

 👉 Ninh Thuận tạo chiến lược mới về du lịch để bứt phá trong tương lai

🔴 Tỉnh Ninh Thuận có những dự án nào?Mời quý đọc giả cùng tham khảo thêm những thông tin về các dự án BĐS đang triển khai tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm như: Tháp Chàm XanhOcean Park Bình SơnHacom Mall Ninh ThuậnSunBay Park Hotel & Resort; ...