Thị trường Bất Động Sản Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu

Dẫn đầu trong nguồn cung & tiêu thụ sản phẩm ở Quý 2/2021 vẫn tiếp tục là Bất Động Sản Đồng Nai. Theo thống kê từ Kim Oanh Group, thị trường BĐS tp.HCM & các vùng lận cận trong quý II năm 2021, Kim Oanh Group cho biết loại hình đất nền tại Đồng Nai tiếp tục được các nhà đầu tư khắp cả nước săn đón. Theo chuẩn đoán của nhiều chuyên gia trong nghành thì loại hình đất nền vẫn luôn duy trì được lượng giao dịch nắm vững top đầu, còn về nguồn cung căn hộ có thể tăng nhẹ.

thị trường BĐS Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung & lượng giao dịch đất nền trong quý II

Từ đầu năm 2021, dịch bệnh Covid19 bùng phát trở lại lần thứ 4, ảnh hưởng đến nhiều địa phương trên khắp cả nước, công việc bị đình trệ bởi phải áp dụng các biện pháp giãn cách theo chỉ thị. Cùng với đó là thị trường BĐS ở phía nam (TP.HCM & các vùng lận cận) chỉ hoạt động chính vào tháng 4 & tháng 5.

Đặc biệt đáng chú ý là sự giảm mạnh nguồn cung & lượng tiêu thụ ở loại hình căn hộ, tuy nhiên ở loại hình đất nền, shophouse thương mại, biệt thự, nghĩ dưỡng, condotel,... có tính hiệu tích cực hơn. Nhưng để phục hồi & tăng trưởng hơn thì còn phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh. Ở TP.HCM nguồn cung bất động sản ngày càng ít, nếu có thì mặt bằng giá chung khá “đắt đỏ”.

thị trường BĐS loại hình đất nền ở tp.HCM & các tỉnh vùng ven có nguồn cung vượt trội hơn quý I, với mức tăng trưởng khoảng 125% & tỉ lệ tiêu thụ đạt 59%. So với cùng kỳ năm 2020, lượng cung & giao dịch ở quý II tăng nhẹ.

thị trường BĐS loại hình đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong khi tp.HCM đã trải qua 4 quý liên tục thiếu vắng nguồn cung mới. Bất động sản ở Đồng Nai tiếp tục chiếm thế thượng phong khi nắm giữ nguồn cung & lượng tiêu thụ mới trên toàn thị trường.

Thị trường Bất Động Sản Đồng Nai
thị trường BĐS Đồng Nai 

Theo thống kê, thị trường căn hộ ở toàn tp.HCM & các tỉnh thành liền kề; lượng tiêu thụ & nguồn cung bị giảm nhẹ so với quý 1/2021, trong đó lượng tiêu thụ giảm 26% còn nguồn cung giảm 28%.

Thị trường căn hộ loại hình hạng A & B theo ghi nhận nguồn cung có diễn biến sôi động hơn, còn đối với căn hộ hạng C tiếp tục vắng bóng.

Đối với khu vực phía Nam TP.HCM bất ngờ nguồn cung & lượng tiêu thụ tăng mạnh trong quý chiếm 44% tổng nguồn cung mới & chiếm 52% đối với lượng tiêu thụ toàn thị trường. Với mức giá sơ cấp tại khu vực tp.HCM trong nữa đầu quý 02 được tăng nhẹ khoảng 3 đến 5% do các dự án đều được nằm ở các giai đoạn chờ & các dự án đi vào phần hoàn thành hoặc các dự án đang có quy hoạch đồng bộ.

Thống kê giai đoạn đầu quý II, tại khu vực tp.HCM & cá tỉnh lân cận có mức tăng vọt ở loại hình nhà phố/ biệt thự khoảng 78% so với quý I. Nhưng, đối với cùng kỳ năm trước thì tỉ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới giảm đến 23%.

Với diễn biến đó Đồng Nai vẫn tiếp tục đứng đầu về lượng tiêu thụ & nguồn cung của toàn thị trường, trong khi đó khu vực TP.HCM sụt giảm mạnh bởi phải chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh covid19 gây ra khiến toàn khu vực bị giãn cách xã hội. Mặt bằng giá sơ cấp trong khu vực có sự điều chỉnh tăng giá nhẹ ở một số dự án, đặc biệt là tại khu vực tp.HCM, do nguồn cung bị giới hạn trong khi thị trường thứ cấp không có nhiều thay đổi.

thị trường BĐS loại hình căn hộ ở tp.HCM & các tỉnh lân cận có thể tăng ở quý 3 quý 4

Theo thống kê của Kim Oanh Group, phần lớn các loại hình sẽ duy trì ổn định nguồn cung mới cùng mức với 6 tháng đầu năm 2021, đặc biệt nguồn cung đất nền có thể tăng nhẹ. Tính tới hiện tại, các nguồn cung liên quan đến đất nền được tập trung chủ yếu ở các tỉnh lân cận với thành phố.

Nguồn cầu có thể được phục hồi lại sau khi dịch bệnh covid19 được kiểm soát. Các dự án đã hoàn thiện xong cơ sở hạ tầng & pháp lý chỉnh chu rõ ràng tiếp tục thu hút các nhà đầu tư.

Ở thị trường BĐS nhà ở (phân khúc căn hộ) nguồn cung có thể tăng nhẹ tập chung chủ yếu ở thị trường TP.HCM, Bình Dương. Trong cơ cấu nguồn cung mới, loại hình căn hộ hạng A & B được nhiều khách hàng lựa chọn nắm tỷ trọng lớn. Riêng loại hình căn hộ hạng C tiếp tục vắng bóng khách hàng. Còn căn hộ hạng sang được dự đoán có thế đạt được mức giá mới. thị trường BĐS TP.HCM có chiều hướng phục hồi tích cực.

thị trường BĐS loại hình đất nền/shophouse/nhà phố/biệt thự nguồn cung được phỏng đoán ở mức tương đương giai đoạn quý I, quý II năm 2021, ở các địa phương cho thấy sức cầu chung đang có dấu hiệu phục hồi. Nhưng, ở thị trường thứ cấp thì không có nhiều biến động. Các dự án đã được bàn giao, phá lý rõ ràng, vị trí kết nối thuận lợi, với mức giá dưới 10 tỷ VNĐ/căn được nhiều khách hàng lựa chọn.

👉 Xem thêm: Đồng Nai: Thu 10.300 Tỷ VNĐ từ đấu giá đất "vàng"