Sân bay quốc tế khác sân bay nội địa như thế nào?

Sân bay quốc tế khác sân bay nội địa như thế nào?

Sân bay quốc tế khác sân bay nội địa như thế nào?

Sân bay quốc tế khác với sân bay nội địa ở một số khía cạnh sau:

  • Cơ sở hạ tầng: Sân bay quốc tế có cơ sở hạ tầng phức tạp hơn sân bay nội địa, bao gồm các đường băng dài hơn, nhà ga lớn hơn, hệ thống đường băng taxiway phức tạp hơn, các khu vực đỗ máy bay lớn hơn và các cơ sở hỗ trợ khác như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, v.v.
  • Quy trình kiểm tra an ninh: Sân bay quốc tế có quy trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt hơn sân bay nội địa, bao gồm kiểm tra hành lý, kiểm tra an ninh trên máy bay, kiểm tra hành khách và hành lý bằng máy quét, v.v.
  • Tầm quan trọng và quy mô: Sân bay quốc tế có tầm quan trọng và quy mô lớn hơn sân bay nội địa, do đó có nhiều chuyến bay quốc tế đến và đi, với số lượng hành khách lớn hơn và các hãng hàng không quốc tế hoạt động tại đó.
  • Tiêu chuẩn vệ sinh: Sân bay quốc tế có tiêu chuẩn vệ sinh cao hơn sân bay nội địa, bao gồm việc giữ gìn vệ sinh trong các khu vực công cộng, nhà ga, phòng chờ và các khu vực khác.
  • Các dịch vụ khác: Sân bay quốc tế cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như phòng VIP, phòng thư giãn, phòng tắm, phòng ngủ, v.v. để đáp ứng nhu cầu của hành khách quốc tế.

Sân bay Nội Bài nội địa

Sân bay Nội Bài nội địa là một sân bay quốc tế nằm ở Hà Nội, Việt Nam. Tuy nhiên, sân bay này cũng phục vụ các chuyến bay nội địa trong nước. Nội Bài nội địa là một trong hai sân bay lớn ở Hà Nội, cùng với sân bay quốc tế Nội Bài. Nó được xây dựng năm 2008 và được nâng cấp và mở rộng nhiều lần kể từ đó để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng của thành phố Hà Nội và các thành phố lân cận. Sân bay Nội Bài nội địa có một số hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways.

Sân bay Nội Bài nội địa

Nhà ga T1 sân bay Nội Bài

​    ​Nhà ga T1 sân bay Nội Bài

Nhà ga T1 sân bay Nội Bài là một trong hai nhà ga của sân bay Nội Bài ở Hà Nội, Việt Nam. Nhà ga này được xây dựng vào năm 2001 và được sử dụng cho các chuyến bay nội địa và quốc tế. Tuy nhiên, từ năm 2015, các chuyến bay quốc tế đã được chuyển sang nhà ga T2 mới được xây dựng. Nhà ga T1 có diện tích khoảng 26.000 mét vuông và có khả năng phục vụ khoảng 6 triệu lượt khách mỗi năm.

 

👉Xem thêm: Cánh đồng Chum ở đâu? Sử tích về cánh đồng Chum