Người tiêm hai mũi Vaccine sẽ không phải cách ly tập trung khi về Ninh Thuận

Người tiêm hai mũi Vaccine sẽ không phải cách ly tập trung khi về Ninh Thuận. Những người đã tiêm hai mũi Vaccine từ phía Nam đi về Ninh Thuận sẽ thực hiện theo dõi sức khỏe bảy ngày ( một tuần) tại nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của địa phương theo quy định của Bộ Y tế. Chiều 06/10/2021, tại cuộc họp báo tình hình kinh tế, xã hội quý III/2021, ông Trần Quốc Nam - Chủ tịch Ủy Ban ND tỉnh Ninh Thuận - cho biết địa phương đã tiếp nhận 4.900 công dân đi về từ các tỉnh phía Nam trong 05 ngày đầu tháng 10.

Người tiêm hai mũi Vaccine sẽ không phải cách ly tập trung khi về Ninh Thuận

Đặc biệt, khoảng 3.200 công dân Ninh Thuận đã đi về quê trong tối 02/10. Tỉnh đã khẩn trương bố trí lực lượng phối hợp dẫn đường, phân bổ người dân về các huyện an toàn.

Theo thống kê, có khoảng 30 ngàn công dân Ninh Thuận sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam, tập trung đông nhất tại tỉnh Đồng Nai, TP. HCM. Đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, Ủy Ban ND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức đưa về, đón tiếp khoảng 15 ngàn công dân. 

Ông Trần Quốc Nam cho biết tỉnh có 47 khu cách y tập trung có khả năng tiếp đón 5.600 người. Hiện chỉ còn khả năng tiếp nhận khoảng 700 người tuy nhiên dự đoán sắp tới sẽ có khoảng 10.000 công dân tiếp tục về quê.

Trước tình hình này, tỉnh đã giao các địa phương tiếp tục kích hoạt các khu cách ly tập trung như các trường học đến khi không còn cơ sở nào có thể sử dụng. Mục tiêu là toàn bộ người dân sẽ được cách ly phòng chống dịch an toàn, không bị động.

"Chúng tôi cố gắng đưa bà con đi về quê vào các khu cách ly tập trung phòng chống dịch tuyệt đối an toàn", ông Trần Quốc Nam khẳng định.

Người tiêm hai mũi Vaccine sẽ không phải cách ly tập trung khi về Ninh Thuận

Cũng tại cuộc họp báo, ông Lê Vũ Chương - Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận - cho biết những người dân về từ các tỉnh phía Nam chưa tiêm Vaccine sẽ được cách ly tập trung 2 tuần ( 14 ngày).

Đối với những người đã được tiêm hai mũi Vaccine sẽ theo dõi sức khỏe tại nhà bảy ngày ( một tuần) dưới sự giám sát chặt chẽ của địa phương. Ngành Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 1 và 7 để sớm phát hiện nếu mắc COVID19 theo quy định của Bộ Y tế.

 

Xem thêm:

 👉 Chủ khách ở Ninh Thuận sạn đón khách ở vùng dịch bị xử phạt 25 triệu VNĐ

 👉 BIM Group hoàn thành Tổ hợp Kinh tế xanh 12 ngàn tỷ VNĐ tại Ninh Thuận

 👉 Ninh Thuận đề xuất năng lượng hạt nhân bằng điện khí LNG 

 👉 Ninh Thuận tìm nhà đầu tư khảo sát 2 dự án điện gió ven biển gần 2 ngàn hécta 

 👉 Bãi Nước Ngọt Ninh Thuận là điểm check in lý tưởng