Dự Án Sân Bay Quốc Tế Long Thành Luôn Bảo Đảm Nguồn Nhân Lực

Dự Án Sân Bay Quốc Tế Long Thành Luôn Bảo Đảm Nguồn Nhân Lực  Vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tiếp tục gia hạn thời gian cho hàng chục nhân sự để đảm bảo hỗ trợ Huyện Long Thành thực hiện các công tác bồi thường thu hồi và các công tác về tái định cư hỗ trợ cho người dân nhường đất xây dựng Sân Bay Quốc Tế Long Thành và thực hiện các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng cho 02 tuyến đường kết nối vào sân bay.

Dự Án Sân Bay Quốc Tế Long Thành Luôn Bảo Đảm Nguồn Nhân Lực
Dự Án Sân Bay Quốc Tế Long Thành Luôn Bảo Đảm Nguồn Nhân Lực

Nguồn lực để phụ vụ công tác Sân Bay Quốc Tế Long Thànhcực kỳ cao

Theo Ủy Ban Nhân Dân H.Long Thành, để hoàn thành được dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành cần phải thu hồi 5.000ha (hécta) thuộc quyền sử dụng của cáccơ quan, tổ chức hay cá nhân, hộ gia đình. Song song với việc thu hồi thì địa phương cũng phải thực hiện nhiệm vụ bồi thường, hổ trợ, .tái định cư cho hơn 5.500 hộ đân trong vùng chịu ảnh hưởng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Ủy Ban Nhân Dân H.Long Thành đã hoàn thành công tác phê duyệt đối với phần diện tích gần 3.000ha của các hộ gia đình, cá nhân. Trong số đất đó địa phương cũng phê duyệt phương án hổ trợ bồi thường cho gần 4.000 hộ dân, cá nhân với diện tích hơn 1600 ha. Còn khoảng 1.300 ha còn lại diện tích đất của các hộ gia đình, cá nhân sử dụng vẫn chưa thực hiện được các phương án thẩm định phê duyệt, bồi thường. Trong số này có khoảng 1000 hộ thuộc trường hợp đất giấy tay nên việc thực hiện thủ tục xác minh, phê duyệt thủ tục rất phức tạp.

bản đồ kết nối Sân Bay Long Thành
bản đồ kết nối Sân Bay Long Thành

Phía Chủ tịnh Ủy Ban Nhân Dân H.Long Thành, ông Lê Văn Tiếp cho biết, để giúp tiến độ dự án theo kịp trong thời gian tới, khối lượng biệt phái cần giải quyết là vô cùng lớn. Để thực hiện việc đó cần phải nhanh chóng hoàn thành giải phóng đối với khu vực ưu tiên (khu vực khoảng 1.800 ha) để bàn giao lại cho chủ đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, phần đất này dùng để tiến hành thực hiện giai đoạn 1 được tiến hành khởi công vào đầu năm sau.

Ông Lê Văn Tiếp cho biết thêm, công tác bồi thường, thu hồi đất, tái định cư mới cho người dân phải khoa học bảo đảm đạt chất lượng, hiệu quả điều này phải cần sự hỗ trợ của lực lượng cán hộ.

“Pân đoạn tiếp theo là giai đoạn cuối, khối lượng công việc rất lớn nên Ủy Ban Nhân Dân H. Long Thành đã có kiến nghị lên về việc tỉnh phê duyệt gia hạn thêm thời gian đội ngủ cán bộ được giao nhiệm vụ hổ trợ địa phương thực hiện dự án. Lực lượng thực hiện nhiệm vụ này chủ yếu đến từ Sở TN-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và Trung tâm Kỹ thuật TN – MT”.

Được biết đến đội ngũ được giao nhiệm vụ hỗ trợ địa phương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng khu vực sân bay quốc tế Long Thành, song song với đó đội này còn phải thực hiện thêm công tác giải phóng mặt bằng thêm phần đất để xây dựng 2 tuyến đường giao thông kết nối vào sân bay, ông Lê Văn Tiếp cho biết.

Thông tin quy hoạch Ủy Ban Nhân Dân H.Long Thành cần phải thực hiện thu hồi diện tích hơn 140ha dùng để xây dựng 2 tuyến đường kết nối vào sân bay. Sau khi hoàn thành xây dựng, để giúp bảo dảm tốt khai thác giai đoạn 1 của sân bay Long Thành, vì vậy, tiến độ thực hiện công tác thu hồi đất cũng phải được thực hiện sớm, đặc biệt là tuyến đường số 1, vì đây là tuyến đường vừa có vai trò kết nối giao thông, vừa là đường phục vụ vận chuyển hổ trợ công tác xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Gia hạn thêm thời gian làm nhiệm vụ Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm của quốc gia, vì vậy địa phương luôn chú trọng nhiệm vụ giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng dự án là nhiệm trọng tâm của địa phương. Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, ông Cao Tiến Dũng cho biết thêm “Nhiệm vụ lần này Đồng Nai đã xây dựng bố trí, phân chia giải quyết từng vấn đề rất chi tiết, trong đó có công tác sắp xếp nguồn nhân lực phục vụ xây dựng dự án. Tất cả đều đường phân chia rất rõ ràng, việc thực hiện nhiệm vụ hết sức khẩn trương”.
Tính tới thời điểm hiện tại, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh từ khi bắt đầu triển khai các công tác thu hồi, bồi thường đất, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành, tổ công tác đã huy động được 142 công viên, chức thực hiện các nhiệm vụ. Trong số này có 86 cán bộ viên chức được điều từ các sở, ban, ngành trong huyện, tỉnh; 49 viên chức của Trung tâm Phát triển quỹ đất Huyện Long Thành, còn 7 viên chức từ các Trung tâm phát triển quỹ đất của các huyện.

Để bảo đảm tiển độ dự án diễn ra thuận lợi trong giai đoạn “khẩn trương”, căn cư vào đề nghị của Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh đã ra quyết định (Quyết định số 2203/QĐ- UBND ngày 1/7/2021) đã phê duyệt gia hạn danh sách biện pháp đối với 44 nhận sự là cán bộ viên chức đang công tác tại 6 xã của Huyện Long Thành và các viên chức đang làm việc tại Sở TN-MT để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ Huyện Long Thành. Thời gian thực hiện nhiệm vụ từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Thông qua quyết định này, ban lãnh đạo UBND tỉnh giao Giám đốc sở Nội vụ căn cứ danh sách được phê duyệt để ban hanh các quyết định giao nhiệm vụ cho các cán bộ viên chức nhận nhiệm vụ tại Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành. Cũng với đó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Thành có trách nhiệm phân bổ, bố trí các nhiệm vụ đối với các cán bộ chức, nhằm bảo đảm phù hợp với năng lực để thực hiện nhiệm vụ 1 cách hiệu quả, tổ chức cũng cố bộ phận giám sát, kiểm tra những cán bộ được phân bổ nhiệm vụ. Các cán bộ viên chức được phân bổ nhiệm vụ phải có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ theo phân công của đơn vị tiếp nhận.

Long Thành khu vực được quy hoạch phát triển thành “ hạt nhân ” của “ thành phố sân bay ” với các chức năng về thương mại, dịch vụ và logistic. Trong tương lai, Century City Kim Oanh sẽ là tâm điểm kết nối đầu tư lan tỏa từ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ra Quốc tế. Century City sẽ trở thành một trong hai khu đô thị sầm uất trọng điểm tại đây. Nhất là khi các Dự Án hạ tầng kết nối sân bay đã được thông qua và đang trong giai đoạn thực hiện. Nhờ đó mà Century City Kim Oanh cũng sở hữu nhiều tuyến đường trọng điểm liên kết đến những khu vực khác.
Dự án Century City của Kim Oanh tại Long Thành 
Dự án Century City của Kim Oanh tại Long Thành 

Xem thêm: 

👉 Trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành hoạt động trở lại

👉 Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ đang thi công tới đâu?

👉 Phó Thủ tướng đôn thúc tiến độ sân bay Long Thành

👉 Phương án vốn mở rộng đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

👉 Nỗ lực đảm bảo tiến độ xây dựng dự án Sân bay Long Thành

👉 Dự án tái định cư sân bay Long Thành đang được tăng tốc triển khai