Đồng Nai thành lập thêm 3 Khu công nghiệp

Ủy Ban ND tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất thủ tục thành lập thêm 3 khu công nghiệp trong quy hoạch là thông tin chính thức mà Ủy Ban ND tỉnh cho biết vào ngày 10/09 vừa qua.

khu công nghiệp tại Đồng Nai
khu công nghiệp tại Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai với 35 Khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt thành lập và đến nay đã hoàn thiện được 32 Khu Công Nghiệp, 3 Khu Công Nghiệp còn lại đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục để chính thức tiến hành là Khu Công Nghiệp Cẩm Mỹ ( 300 hécta thuộc huyện Cẩm Mỹ ), Khu Công Nghiệp Phước Bình ( 190 hécta thuộc huyện Long Thành ) và Khu Công Nghiệp Gia Kiệm ( 330 hécta thuộc huyện Thống Nhất ).

Trong tương lai các khu công nghiệp mới này sẽ thu hút hàng loạt các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, hoạt động trong nhiều nghành nghề, lĩnh vực. Dự kiến, trong giai đoạn 2021 đến 2030, Đồng Nai sẽ đưa vào quy hoạch mới và mở rộng thêm 8 khu công nghiệp khác tại các huyện, thành phố Long Khánh. 

Các khu công nghiệp tại Đồng Nai có tỷ lệ lấp đầy là 82%, tuy nhiên cũng có khoảng 1.300 hécta đất tại khu công nghiệp Sông Mây, Định Quán, Hố Nai, Amata, Long Khánh, Dầu Giây... đang còn vướng mắc ở khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng do chưa đồng thuận về giá đất và còn đang xảy ra tranh chấp. 

👉 Xem thêm: Quy hoạch cầu Cát Lái nối Đồng Nai với TP HCM vào năm 2020