Đồng Nai thành lập thêm 3 Khu công nghiệp

UBND tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất thủ tục thành lập thêm 3 khu công nghiệp trong quy hoạch là thông tin chính thức mà UBND tỉnh cho biết vào ngày 10/09 vừa qua.

khu công nghiệp tại Đồng Nai
khu công nghiệp tại Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai với 35 Khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt thành lập và đến nay đã hoàn thiện được 32 KCN, 3 KCN còn lại đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục để chính thức tiến hành là KCN Cẩm Mỹ ( 300ha thuộc huyện Cẩm Mỹ ), KCN Phước Bình ( 190 ha thuộc huyện Long Thành ) và KCN Gia Kiệm ( 330 ha thuộc huyện Thống Nhất ).

Trong tương lai các khu công nghiệp mới này sẽ thu hút hàng loạt các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, hoạt động trong nhiều nghành nghề, lĩnh vực. Dự kiến, trong giai đoạn 2021 - 2030, Đồng Nai sẽ đưa vào quy hoạch mới và mở rộng thêm 8 khu công nghiệp khác tại các huyện, thành phố Long Khánh. 

Các khu công nghiệp tại Đồng Nai có tỷ lệ lấp đầy là 82%, tuy nhiên cũng có khoảng 1.300 ha đất tại khu công nghiệp Sông Mây, Định Quán, Hố Nai, Amata, Long Khánh, Dầu Giây... đang còn vướng mắc ở khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng do chưa đồng thuận về giá đất và còn đang xảy ra tranh chấp. 

 

Thông tin tham khảo các dự án khu vực Đồng Nai

Mega City 2 Nhơn Trạch Đồng Nai / Century City Long Thành / Khu dân cư Ngân Long / Gem Sky World  Long Thành / Long Hội Central Point / PNR Estella Trảng Bom Đồng Nai / ID Junction / Long Thành Riverside / DIC Wisteria City /