Đồng cừu An Hòa - Ninh Thuận lại thêm địa điểm “check-in” lý tưởng

 

Mục lục


Đồng cừu An Hòa - Ninh Thuận lại thêm địa điểm “check-in” lý tưởng. Không phải chờ tới MV “ Trốn tìm ” gây " Sốt " của ca sĩ Đen Vâu lấy làm bối cảnh quay, đồng cừu An Hòa từ lâu đã là địa điểm “check-in” yêu thích và phải tới của nhiều bạn trẻ hay các gia đình Son đang có ý định du lịch check-in đến với vùng đất Ninh Thuận.

Đồng cừu An Hòa - Ninh Thuận 

Trong đợt dịch Covid-19 hiện tại, nơi đây cũng là địa điểm khá phù hợp với xu hướng du lịch nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên, cùng loại hình nghỉ dưỡng trải nghiệm dạng Farmstay đang được cho là chào lưu hiện tại, theo nhóm nhỏ để tránh Covid-19.

Vị trí Đồng cừu An Hòa Ninh Thuận 
Vị trí Đồng cừu An Hòa Ninh Thuận 

Đồng cừu An Hòa có vị trí tại thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng hơn 16 km đi về hướng Tây Bắc, hướng đi Quốc lộ 1A hướng ra Nha Trang. Đây là một trong những địa điểm chăn thả cừu tự do lớn nhất tỉnh Ninh Thuận.

Được bao bọc chung quanh bởi đồi núi, motoj khoản trời nắng gió chan hòa bao lấy phong cảnh núi non trùng điệp, hồ nước đầy thơ mộng hòa quyện với những đồng cỏ xanh mơn mởn, đồng cừu An Hòa với cuộc sống mang hơi thở du mục thực sự lôi cuốn và làm mê bất kỳ du khách nào khi ghé thăm nơi đây.

Trên vùng thảo nguyên rộng lớn, hàng ngàn con cừu đang được chăn thả tự do. Du khách tới đây để được hòa mình vào cuộc sống du mục mà vốn chỉ được gặp trên sách hay tranh ảnh hay với những ai đã đọc qua cuốn sách " Nhà Giả Kim" và muốn một lần được đi trỉ nghiệm.

Tai nơi đây, bạn sẽ được đón bình minh mỗi sáng tại đồng cừu An Hòa trong ánh nắng sớm ban mai nhẹ nhàng, ngắm nhìn đàn cừu được thả đi ăn khi tới khu vực đồng cỏ và triền đồi xung quanh trang trại là một trải nghiệm thực sự ấn tượng ở vùng đất nắng gió Ninh Thuận.

Trong những năm gần đây, đồng cừu An Hòa chòa đón nhiều đối tượng du khách, từ nhiều nơi khác nhau đến để trải nghiệm cùng với đó là các bạn trẻ tới ngắm cảnh, chụp ảnh “check-in” và các gia đình muốn con trẻ của mình được trải nghiệm thực tế không gian đồng quê.

Thời điểm lý tưởng để thăm đồng cừu An Hòa

Theo kinh nghiệm của người dân sống tại địa phương cho biết, thời gian đẹp nhất để đến với nơi đây là từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 giữa mùa hè sẽ là thời điểm lý tưởng nhất du khách tới thăm đồng cừu An Hòa.

Đó là vì thời gian này đồng cừu An Hòa có thời tiết nắng đẹp, cỏ cây mộc phủ một màu xanh mướt, không khí trong lành. Nhưng bạn cũng có thể tới vào mùa mưa Ninh Thuận từ tháng 10 năm nay tới tháng 1 năm sau để chụp hình đồng cừu trên nền đồng cỏ xanh ngắt.

Bên cạnh đó về việc lựa chọn thời điểm lý tưởng trong năm, du khách nên lưu ý khoảng thời gian trong ngày. Kinh nghiệm của các du khách đã từng trải nghiệm nơi đây cho thấy, buổi sáng từ 6 giờ 30 - 7 giờ 30, buổi xế chiều từ 16 giờ đến 17 giờ là 02 khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để tận hưởng cảnh quan và chụp ảnh với đàn cừu nơi đây. Hay du khách muốn trải nghiệm cuộc sống du mục của người dân, khoảng thời gian từ 17 giờ 30 - 18 giờ 30 khá lý tưởng.

Cảnh Đồng cừu An Hòa Ninh Thuận buổi chiều đàn cừu về chuồng
Cảnh Đồng cừu An Hòa Ninh Thuận buổi chiều đàn cừu về chuồng

Để đến với đồng cừu An Hòa du khách có thể đi bằng phương tiện ô tô hoặc xe máy với đường đi khá thuận tiện và dễ dàng. Ngoài ra du khách có thể đi về trong ngày hoặc nếu muốn ở qua đêm, nên tự mang theo lều trại hoặc đến xin ở nhà nhà dân hay các khu trang trại chăn nuôi quanh đó.

Đồng cừu An Hòa Ninh Thuận trên Google Maps

Thông tin liên quan: 

Ninh Thuận sẽ xây hơn 32.500 căn nhà ở xã hội

Cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Ninh Thuận đã giao trên 99% mặt bằng

4 Dự án điện mặt trời ở Ninh Thuận và Bình Thuận