Điều gì khiến thị trường căn hộ Bình Dương trở nóng đến vậy?

Điều gì khiến thị trường căn hộ Bình Dương trở nóng đến vậy?. TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương từ lâu được coi là tứ giác kinh tế trọng điểm phát triển sôi động của cả nước. Trong đó, tỉnh Bình Dương là địa phương đang được thu hút nguồn vốn đầu tư phát triển và hoàn thiện hạ tầng mạnh mẽ, tại đây quy tụ nhiều khu CN lớn, liên tục dẫn đầu về thị trường BĐS phía Nam với nhiều dự án đang được triển khai. Chuyên gia DKRA Vietnam, Property Guru Vietnam… sẽ lý giải nguyên do và dự báo tiềm năng thị trường căn hộ Bình Dương.

BĐS Bình Dương được nhận định là nơi hội tụ đủ các yếu tố "thiên thời - địa lợi - nhân hoà" để bùng nổ mạnh trong giai đoạn 2020 đến 2021. Từ đầu năm đến nay, hàng loạt các dự án đồng loạt ra hàng như, thiết lập giá mới mặt bằng cho thị trường Bình Dương, trong đó phần lớn tập trung tại thành phố mới Thuận An, dọc theo Quốc lộ 13 với những tiện ích quy mô quốc tế đã hoàn thiện.

The0 báo cáo của CBRE cho thấy chỉ trong 10 tháng năm nay, số lượng căn hộ được tung ra thị trường gấp đôi tổng nguồn cung căn hộ trong 10 năm trước đó cộng lại. Tỉnh cũng duyệt hơn 100 dự án căn hộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong đó 51% dự án ở hai thành phố mới là Thuận An & Dĩ An. Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ tại đây đạt 97%, tương đương những thị trường lớn như Hà Nội & TP.HCM.

Trong diễn biến bùng nổ nguồn cung, tại Thuận An - khu vực "Hot" nhất trên thị trường căn hộ Bình Dương, mặt bằng giá cũng có xu hướng tăng mạnh. Giai đoạn 2015 đến 2018, giá một căn hộ rơi vào khoảng 29 đến 33 triệu đồng trên mét vuông. Đến năm 2019, mức giá vọt lên 38 đến 41 triệu đồng và đến nay đã chạm mốc 42 triệu đồng, cao hơn nhiều khu vực tại TP.HCM. Đây là mức cao nhất từ trước đến tại Thuận An nói riêng và thị trường căn hộ Bình Dương nói chung.

Theo đánh giá của giới đầu tư, Thuận An là điểm đến của nhiều ông lớn xuất phát từ nhu cầu nhà ở lớn của giới chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại đây. Bên cạnh quy mô dân số hơn 603 ngàn người (trong năm 2019), TP.Thuận An còn có hàng trăm nghìn lao động đang làm việc tại ba khu CN lớn là Việt Nam - Singapore (VSIP 1), Việt Hương 1, Đồng An, ... và ba cụm CN tập trung.

Điều gì khiến thị trường căn hộ Bình Dương trở nóng đến vậy

Nhờ vị trí giáp ranh TP.HCM nên hệ thống dịch vụ tiện ích tại đây hoàn chỉnh với 5 siêu thị, 4 trung tâm thương mại, trong đó hai trung tâm thương mại quy mô lớn là Aeon Mall & Lotte cùng với đó là hệ thống các trường học quốc tế, bệnh viện lớn như Columbia Asia, Hạnh Phúc, Becamex,... Đây là yếu tố quan trọng thu hút nhóm cư dân là chuyên gia nước ngoài và lao động kỹ thuật cao trong nước tìm kiếm các căn hộ để lưu trú.

Dự án căn hộ Legacy Central nằm tại đường Thuận Giao 25, Thuận An, Bình Dương, là 01 trong những vị trí đắc địa nhất tạiThuận An khi ngay cạnh nhiều khu công nghiệp và khu dân cư đang sinh sống.

Từ dự án bạn có thể thuận tiện đi vào trung tâm thành phố hay những tỉnh thành lân cận thông qua mạng lưới giao thông đầy đặc. Có thể nói đây là vị trí xây dựng chính tạo nên yếu tố quan trọng giúp giá trị của Dự án gia tăng trong mắt các quý nhà đầu tư.

Điều gì khiến thị trường căn hộ Bình Dương trở thành tâm điểm của vùng TP.HCM?

TP.Thuận An có những lợi thế gì để trở thành tâm điểm tại Bình Dương? Câu chuyện nguồn cung đáp ứng nhu cầu thị trường như thế nào? Dự báo 5 đến 10 năm tới  thị trường sẽ phát triển thế nào & những lưu ý cho người mua căn hộ or cho nhà đầu tư muốn sinh lời,... Đây là những nội dung được đề cập tại tọa đàm Kinh tế cho tương lai: "Giải mã sức nóng thị trường căn hộ Bình Dương" được trực tiếp trên VnExpress, sáng ngày 24/11. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc R&D DKRA Vietnam, ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc Chi nhánh TP.HCM, Property Guru Vietnam và TS Trần Minh Hoàng - Phó tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam.