Năm 2019, thời cơ đầu tư bất động sản Bàu Bang Bình Dương

29 Tháng Chín, 2019
226 lượt xem

Đầu năm 2019, Thị trường bất động sản Bàu Bàng diễn ra nhộn nhịp, tình trạng nhà đầu tư và người dân đua nhau mua đất, thậm chí có người mua số lượng lớn lô đất dẫn đến sốt đất. Điều này được các chuyên gia lý giải bởi, đất nền Bàu Bàng tiếp  tục tăng giai đoạn 2020 - 2025, thậm chí vượt ngưỡng ngoài những dự đoán trước đó.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản ở nhiều nơi như: TP. HCM , Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu... thăm dò quỹ đất, giá thành và tỷ lệ sinh lợi nhuận của nhà đất Bàu Bàng. Bài viết sau đây, Dautudat tổng hợp những điểm nổi bật về Bàu Bàng - Vùng kinh tế trọng điểm phía bắc miền Nam .
Ngày 28.8.2019 Thành lập thị trấn Lai Uyên.

1. Tiềm năng phát triển kinh tế trong tương lai.

Từ năm 2014 đến nay, huyện Bàu Bàng trải qua 5 năm xây dựng, nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự thay đổi chóng mặt như: nhiều KCN mọc lên, cơ sở hạ tầng nâng cấp, xây dựng khu đô thị....

Bên cạnh đó, Bình Dương tiếp tục thúc đẩy phát triển các KCN phía Bắc, ưu tiên các chính sách tốt cho những KCN mới, quy mô lớn, trong đó khu công nghiệp Bàu Bàng là trọng điểm. Tính đến giữa năm 2019, khu công nghiệp Bàu Bàng đã hoàn thiện 80%, nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động từ 2 - 3 năm. Điều này giúp huyện thu hút đầu tư và dân cư đông hơn.

Tính đến thời điểm tháng 6/2019, trên địa bàn toàn huyện đã có hơn 600 dự án đầu tư từ trong và ngoài nước, với tổng ngân sách lên đến hơn 2,5 tỷ USD. Trong giai đoạn sắp tới, Bàu Bàng vẫn tiếp tục ưu tiên các dự án phát triển về cơ sở hạ tầng, dân cư, giao thông.. Với tốc độ và tình hình tăng trưởng này, trong khoảng 5 - 10 năm tới, huyện Bàu Bàng sẽ nhanh chóng bắt kịp các địa phương lân cận và trở thành một trong những khu vực có thị trường Bất động sản thu hút và khan hiếm bậc nhất tại Bình Dương.
Vị trí kết nói KCN Bàu Bàng Bình Dương.

2. Mạng lưới giao thông hoàn thiện thuận tiện liên kết vùng miền.

Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông cho các khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc của tỉnh Bình Dương đã giúp huyện Bàu Bàng thừa hưởng nhiều điều kiện về giao thông. Nếu cách đây 3 - 4 năm, thực trạng giao thông còn nhiều khó khăn, mật độ lưu thông thưa thớt, thì ở thời điểm hiện tại Bàu Bàng tấp nập theo đúng nghĩa của một Khu công nghiệp trọng điểm.
 Bàu Bàng quốc lộ 13 mở rộng 8 làn đường xe trong năm 2019.
Kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh bằng tuyến Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương): với tổng số 6 làn đường, lưu thông ổn định, ít ùn tắc, việc di chuyển từ Bàu Bàng đến tp. Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 60 phút. Ngoài ra, tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn được mở rộng cũng là phương án giải tỏa giao thông hiệu quả cho kết nối này. Tuyến Quốc lộ 13 còn nối liền Bàu Bàng với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên, tạo điều kiện rất lớn trong việc giao thương.

Đường Vành đai 4: kết nối Bàu Bàng với 5 tỉnh thành quan trọng của khu vực phía Nam: Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM – Long An. Đường Vành đai 4 dài 197,6 km, rộng 120 m, có 6 làn đường cao tốc và hai làn đường song hành. Tuyến đường này đã mở ra cơ hội giao thương và phát triển rất lớn đối với huyện Bàu Bàng. Đồng thời, hạn chế được thời gian di chuyển đáng kể của người dân.

Đặc biệt tuyến "Mỹ Phước Tân Vạn Kéo Dài" thông xe trong năm nay(Mỹ phước Bàu Bàng). Tuyến đường "Mỹ Phước – Tân Vạn  kéo dài" được đầu tư mở rộng kéo dài lên Bàu Bàng, rộng rãi thông thoáng, chiều rộng mặt đường lên đến 61m tạo thành chuỗi giao thông liên kết các khu công nghiệp, đô thị từ phía bắc đến phía nam của tỉnh Bình Dương và liên kết với các cảng, khu công nghiệp trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.


Huyện Bàu Bàng vẫn đang tiếp tục xây dựng các hạng mục giao thông trên địa bàn toàn huyện, bên cạnh đó vẫn không quên chú trọng vào chất lượng của hệ thống thoát nước và đèn giao thông. Đây cũng là một trong những ưu điểm khiến nhà đất tại huyện Bàu Bàng ngày càng được giá và có nhiều nhà đầu tư, khách hàng chú ý hơn.

3. Giá đất huyện Bàu Bàng rẻ hơn so với nhiều khu vực lân cận

So với mặt bằng bất động sản trên toàn tỉnh, hiện nay giá nhà đất tại huyện Bàu Bàng vẫn đang ở mức thấp hơn khoảng 10 - 25% so với các địa phương trong tỉnh. Nhưng, mức giá tính đến giữa năm 2019 so với cùng kỳ năm 2018 đã tăng gần 25%, điều này là một trong những dấu hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư bất động sản tại đây.

Nếu ở những điểm sốt đất của tỉnh Bình Dương mức giá đất nền có thể lên đến 10 - 15 triệu/m2, thì khu vực đắt nhất tại huyện Bàu Bàng chỉ cán mốc ở mức 9 - 11 triệu/m2. Mặc dù ở thời điểm hiện tại Bàu Bàng chưa thể so sánh với Thủ Dầu Một hay Thành phố Mới - Bình Dương thế nhưng với mức giá khá hợp lý cho khu vực trung tâm huyện thì đây sẽ là một trong những lựa chọn khiến các nhà đầu tư phải phân tâm.

Ở một số trị trí trên địa bàn huyện, mức giá đất nền vẫn ở mức rất thấp, chỉ giao động từ 2 - 4 triệu/m2. Với mức giá khá thấp này, các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm thấy khu vực đất nền ưng ý trên địa bàn.

Mức giá rẻ cũng mở ra cơ hội sở hữu đất hơn đối với các khách hàng có tiềm lực tài chính dưới 1 tỷ, đặc biệt là công nhân. Với mức tài chính giao động từ 500 triệu - 650 triệu.

4. Quỹ đất lớn, đầu tư dễ khả năng sinh lời cao.

Khu công nghiệp Bàu Bàng quy hoạch đồng bộ.
Với tổng diện tích gần 320km2, huyện Bàu Bàng là một trong những địa phương có diện tích lớn của tỉnh Bình Dương. Bên cạnh các quỹ đất đã quy hoạch để xây dựng khu công nghiệp, thì quỹ đất xây dựng nhà ở và đất dành cho các dự án đầu tư bất động sản còn khá nhiều.

Khảo sát trên địa bàn cho thấy, nhiều địa điểm đắc địa nhưng vẫn khá thưa thớt dân cư như: khu vực sát quốc lộ 13 thuộc xã Lai Hưng, Long Nguyên và Lai Uyên. Việc trên địa bàn chưa có quá nhiều dự án đột phá cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào cuộc và tạo được sự thu hút đối tại Bàu Bàng.

5. Nhiều dự án xây dựng khu đô thị, dự án đất nền nhộn nhịp.

Tính từ cuối năm 2018 đến nay, có khoảng vài chục dự án nhà ở, khu đô thị quy mô lớn và vừa mọc lên trên địa bàn. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư và người dân có cơ hội mua đất nền, nhà ở định cư mà còn là cơ hội đầu tư màu mỡ. Vào đầu năm 2019, một cơn sốt đất đã diễn ra, đất ở các khu vực trung tâm, đất mặt tiền đường lớn hầu hết đã có người sở hữu, mũi nhọn đầu tư có xu hướng ưu ái cho đất nền và căn hộ dự án.

Theo các chuyên gia bất động sản, hầu hết các cơn sốt đất đều xuất phát từ việc xây dựng khu đô thị. Bên cạnh số lượng đất nền trực thuộc khu dự án, đất liền kề dự án đô thị cũng theo đó mà tăng giá. Với mức giao động giá chỉ từ 400 triệu/nền trở lên, đất nền dự án trở thành miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư và dễ dàng sở hữu cho người lao động thu nhập trung bình.

5.1 Một vài dự án đất nền đáng chú ý thời điểm giữa năm 2019

Dự án Đức Phát 3 của nhà đầu tư Đức Phát: dự kiến sẽ mở bán 1.709 nền đất vào giữa năm 2019, giai đoạn 1 tung ra thị trường 500 nền giao dịch thành hơn 90%. Hiện tại Đức Phát 3 đang giữ chỗ giai đoạn 2 và mở bán vào đầu tháng 10. Đức Phat 3 - Dream City với nhiều chiết khấu ưu đãi khách hàng vào khung giờ vàng, khách thăm quan có cơ hội bóc thăm may mắn..

Dự án Golden Future City  của nhà đầu tư Công ty TNHH MTV Trung Quân  với quy mô 8,08 ha gồm 509 nền nhà phố ra mắt thị trường tháng 10 này với nhiều ưu đãi vs chiếu khiết cho quý khách hàng. Nổi trội với vị trí đắc địa dễ dàng di chuyển đến trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, đây sẽ là khu đất nền đầu tư có khả năng sinh lợi nhuận khủng tại Bàu Bàng
Bối cảnh dự án Golden Future City Bàu Bàng.
  • Tên dự án: Golden Future City
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Trung Quân
  • Vị trí: Thị trấn Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương
  • Quy mô: 8.08 Ha gồm 509 nền nhà phố
  • Diện tích: 70-83-85 m2
  • Pháp lý: 1/500 , sổ hồng riêng
  • Phân phối độc quyền: Kim Oanh Real

Bởi chính vì những lý do xứng đáng đầu tư của thị trường bất động sản Bàu Bàng ở trên mà nhiều nhà đầu tư và khách hàng đã đổ xô về đây mua đất. Song song với đó, tỷ lệ tăng giá nhà đất có thể lên đến 20% mỗi năm trong giai đoạn 2020 - 2015 mang lại lợi nhuận khủng cho những nắm bắt thời cơ sở hữu nhà đất trong thời điểm hiện tại.

Để tránh tình trạng giá tăng, cạnh tranh cao người mua cần hoàn thành mọi thủ tục pháp lý trước giai đoạn tết. Khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 sẽ là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư. Lời ngay 20%, thậm chí gấp đôi ngay sau đầu tư là những hứa hẹn tuyệt vời, nhưng cũng đừng quên kiểm tra kỹ thông tin đất nền tại các cơ quan chức năng và so sánh giá giữa các sàn để đảm bảo an toàn cho việc đầu tư bất động sản tại Bàu Bàng.
5/5 - từ 1 lượt đánh giá

Phòng Kinh Doanh - Căn hộ TP HCM

0931179349