Thành lập CLB du lịch đầu tiên ở địa phương tỉnh Ninh Thuận

Thành lập C.L.B d.u l.ị.c.h đầu tiên ở địa phương tỉnh Ninh Thuận. Tối 15/6 tại TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra lễ công bố thành lập Câu lạc bộ (C.L.B) d.u l.ị.c.h tỉnh Ninh Thuận và ra mắt Ban Chấp hành câu lạc bộ.
Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch C.L.B d.u l.ị.c.h Việt Nam đã đọc quyết định thành lập C.L.B d.u l.ị.c.h Ninh Thuận, và đây cũng là C.L.B d.u l.ị.c.h đầu tiên được thành lập ở địa phương. 

Thành lập CLB du lịch đầu tiên ở địa phương tỉnh Ninh Thuận

Theo đó, C.L.B d.u l.ị.c.h Ninh Thuận trực thuộc Hội Doanh nhận trẻ tỉnh Ninh Thuận và C.L.B d.u l.ị.c.h Việt Nam. C.L.B có chức năng kết nối các doanh nghiệp d.u l.ị.c.h trong tỉnh, cùng phấn đấu đưa d.u l.ị.c.h Ninh Thuận phát triển lên tầm cao mới.

Theo ông Phạm Ngọc Hải, Ninh Thuận có nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng, độc đáo và hấp dẫn, có giá trị cao về d.u l.ị.c.h. Ninh Thuận có bờ biển dài 105 km trải dài từ Bắc tới Nam, những dãy núi cao đâm ra biển tạo nên những vũng vịnh với biển xanh - cát trắng - nắng vàng như: Ninh Chữ, Bình Tiên, Cà Ná, đồi cát Nam Cương, Mũi Dinh, Hang Rái,... 

Vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam và là một trong 9 vùng sinh quyển của thế giới. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Ninh Thuận các vùng sinh thái đặc thù, là lợi thế để phát triển d.u l.ị.c.h biển, d.u l.ị.c.h sinh thái và nghỉ dưỡng, 

Trong đó có Vườn quốc gia Phước Bình, Vườn quốc gia Núi Chúa thuộc hệ thống các khu rừng đặc dụng của quốc gia, là nơi bảo tồn sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng, biển Nam Trung Bộ với các loài động, thực vật quý hiếm và cũng là nơi bảo tồn loài rùa biển trong nước. Các bãi rạn san hô biển với trên 356 loài phân bố ở vùng ven biển Vĩnh Hy - Thái An, Nam Cương - Phú Thọ cũng đang được bảo tồn, khai thác phát triển d.u l.ị.c.h.

Thành lập CLB du lịch đầu tiên ở địa phương tỉnh Ninh Thuận

Bên cạnh đó, văn hóa là một thế mạnh để phát d.u l.ị.c.h, Ninh Thuận có các công trình kiến trúc tháp Chăm gắn với Lễ hội Katê của người Chăm... với nghệ thuật ca múa nhạc dân gian đặc sắc, có làng nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc với truyền thống lâu đời. 

Ở miền núi, các dân tộc Raglai, Cờ Ho, Churu... cùng nhiều lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa độc đáo như: Lễ bỏ mả, lễ ăn đầu lúa, có nghệ thuật dân ca, dân vũ, dân nhạc độc đáo như đánh mả la, thổi khèn bầu, đàn đá, đàn Chapi. Ở miền biển, ngư dân có các lễ cầu ngư, hội đua thuyền, lắc thúng, hè cù…là thế mạnh để thu hút khách d.u l.ị.c.h.

Thành lập CLB du lịch đầu tiên ở địa phương tỉnh Ninh Thuận

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở VH T TDL tỉnh Ninh Thuận cho biết: Những năm trở lại đây, d.u l.ị.c.h Ninh Thuận đã có bước phát triển nhanh khi lượng khách đến địa phương tăng cao, ngành d.u l.ị.c.h đang dần trở thành là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Nhiều dự án lớn về d.u l.ị.c.h đã được đầu tư vào Ninh Thuận tạo ra các sản phẩm d.u l.ị.c.h đẳng cấp thu hút du khách.

Việc thành lập C.L.B d.u l.ị.c.h tỉnh Ninh Thuận là cần thiết và quan trong đối với ngành d.u l.ị.c.h tỉnh nhà; C.L.B là cánh tay nối dài  giúp cho Sở VH T TDL quản lý, phát triển d.u l.ị.c.h tốt hơn. C.L.B sẽ là cầu nối, là khối đoàn kết, kết nối các doanh nghiệp d.u l.ị.c.h lại với nhau, hỗ trợ nhau để cùng phát triển, đưa du khách về địa phương.

 

Xem thêm: Ninh Thuận bổ sung 2 triệu khối đất xây cao tốc Bắc - Nam