Tây Ninh tạm dống cửa núi Bà Đen vì dịch COVID-19

Tây Ninh tạm dống cửa núi Bà Đen vì dịch COVID-19. Bệnh nhân Đặng Thị Thúy Chị D. dương tính với COVID-19 cùng chồng và con về Tây Ninh, sau đó đi bầu cử, tham quan và ăn uống nhiều nơi trước khi trở về TP. HCM. Liên quan trường hợp ca dương tính với COVID-19 lui tới nhiều nơi tại Tây Ninh, đêm 28-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Tỉnh tổ chức họp đột xuất, triển khai công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

Tây Ninh tạm dống cửa núi Bà Đen vì dịch COVID-19

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 22-5 đến 25-5, Đặng Thị Thúy Chị D., 27 tuổi cùng chồng và con về Tây Ninh, ngụ tại nhà ở ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam, thị xã Hoà Thành. Chị D có đi bầu cử tại điểm bầu cử số 598 (tại Trường mẫu giáo Long Thành Nam); tham quan và ăn uống nhiều nơi.

Sau khi trở về TP. HCM, ngày 27-5, Chị D. được xét nghiệm sàng lọc, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến ngày 28-5, bệnh nhân được xét nghiệm khẳng định dương tính. Qua sàng lọc, xét nghiệm xác định con của Chị D. cũng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Hoà Thành đã tiến hành truy vết, khoanh vùng, bước đầu xác định 11 trường hợp F1 và đã cho cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Đối với điểm bầu cử số 598, có 21 thành viên trong tổ bầu cử được cho cách ly theo quy định và truy xuất khung giờ đối với các cử tri đến bầu cử trùng với F0.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Tỉnh Tây Ninh, yêu cầu Tỉnh chuyển từ trạng thái phòng dịch sang chống dịch ở mức độ cao nhất. Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng và tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K của Bộ y tế và theo dõi chặc chẽ thông tin dịch bệnh.