Tạm dừng hoạt động Cảng cá Đông Hải Ninh Thuận

Tạm dừng hoạt động Cảng cá Đông Hải Ninh Thuận để phòng chống dịch Covid19. Chủ tịch Ủy Ban ND T.Ninh Thuận yêu cầu tạm dừng hoạt động tại Cảng cá Đông Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm bắt đầu từ ngày 29/09 cho đến khi có thông báo mới, để phòng chống dịch Covid19.
Chiều 29/09, ông Lê Huyền, Phó chủ tịch Ủy Ban ND T.Ninh Thuận có văn bản về việc tạm dừng hoạt động tại Cảng cá Đông Hải đóng trên địa bàn P.Đông Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm bắt đầu từ ngày 29/09 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng hoạt động Cảng cá Đông Hải Ninh Thuận
Tạm dừng hoạt động Cảng cá Đông Hải Ninh Thuận

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19, đặc biệt trong thời gian gần đây đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid19 mới trong cộng đồng ở P.Đông Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, Chủ tịch Ủy Ban ND T.Ninh Thuận yêu cầu tạm dừng hoạt động tại Cảng cá Đông Hải bắt đầu từ ngày 29/09, cho đến khi có thông báo mới để triển khai công tác phòng chống dịch Covid19.
Chủ tịch Ủy Ban ND T.Ninh Thuận giao Ủy Ban ND TP.Phan Rang - Tháp Chàm chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương thông báo cho ngư dân, tiểu thương... và các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp biết; tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát, đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; đồng thời chỉ đạo, huy động lực lượng để tổ chức khoanh vùng, thần tốc truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát người dân, ngư dân, tiểu thương… và những người tham gia hoạt động tại Cảng cá Đông Hải, các khu vực khác có liên quan...
Trước đó, Ủy Ban ND TP.Phan Rang - Tháp Chàm áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với P.Đông Hải bắt đầu từ 0 giờ ngày 29/09, do phát hiện nhiều ca nhiễm Covid19 trong cộng đồng.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật T.Ninh Thuận cho biết trong ngày 29/09, trên địa bàn phát hiện 14 ca nhiễm Covid19 mới, trong đó có 7 ca trong khu phong tỏa, 6 ca trong cộng đồng và 1 ca cơ sở y tế. Đến nay toàn tỉnh có 740/939 bệnh nhân Covid19 khỏi bệnh được cho ra viện và chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Xem thêm: 

 👉 Ninh Thuận sẽ không được tổ chức lễ hội Katê năm 2021

 👉 Ninh Thuận đề xuất năng lượng hạt nhân bằng điện khí LNG