Ninh Thuận phản hồi thông tin về khu đô thị mới Bắc sông Ông

Ninh Thuận phản hồi thông tin về khu đô thị mới Bắc sông Ông. Theo Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Ninh Thuận, thông tin "dự án Khu đô thị mới Bắc sông Ông có dấu hiệu không công bằng trong thực hiện đánh giá nhà thầu" là không có cơ sở, không chính xác.

Ninh Thuận phản hồi thông tin về khu đô thị mới Bắc sông Ông


Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, thông tin một số cơ quan báo chí đăng tải, cho rằng "dự án Khu đô thị mới Bắc sông Ông tại khu phố 5, thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn có dấu hiệu không công bằng trong thực hiện đánh giá nhà thầu" là thông tin không có cơ sở, không chính xác, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của tỉnh đối với việc lãnh đạo, quản lý, điều hành phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Ông Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nêu rõ đối với dự án Khu đô thị mới Bắc sông Ông, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có Quyết định 295/QĐ-UBND ngày 23/5/2022 phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư thực hiện dự án và được công bố rộng rãi, công khai trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hiện Sở Kế hoạch và Đầu tư đang tổ chức đánh giá hồ sơ yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư (chưa phải ở bước đấu thầu) thực hiện đúng quy trình, thủ tục, trên cơ sở bảo đảm mục tiêu cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế trong lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam nhấn mạnh đối với các dự án nói chung và dự án Khu đô thị mới Bắc sông Ông nói riêng, Ủy ban Nhân dân tỉnh luôn tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo đúng quy trình, thủ tục, công khai, minh bạch, khách quan, trên cơ sở bảo đảm mục tiêu cạnh tranh, công bằng và hiệu quả kinh tế trong lựa chọn nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật về đấu thầu.

[Đảm bảo tính khả thi trong đấu giá đất: Bài học từ vụ Thủ Thiêm]

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận, dự án Khu đô thị mới Bắc sông Ông tại khu phố 5, thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 45/QĐ-UBND ngày 14/1/2022.

Kinh phí thực hiện dự án dự kiến khoảng 1.600 tỷ VNĐ, được xây dựng trên diện tích 19,39ha, quy mô dân số khoảng 2.000 người.

Dự án được đầu tư xây dựng các công trình gồm:

  • đất giáo dục; đất công trình công cộng; thương mại dịch vụ; đất ở; đất công viên cây xanh; hạ tầng giao thông; trong đó đất ở, đất phân lô liền kề trên 78.780 m2,
  • đất ở biệt thự hơn 16.500 m2,
  • đất ở tái định cư gần 2.600 m2;
  • đất xây dựng nhà ở xã hội có diện tích gần 11.000 m2.

Mục tiêu của dự án là hình thành khu đô thị mới, góp phần cải tạo môi trường, không gian kiến trúc cảnh quan đô thị với đầy đủ các tiện ích, không gian sống hiện đại và khớp nối đồng bộ về cơ sở hạ tầng của khu vực theo quy hoạch xây dựng được duyệt; xây dựng khu đô thị gắn với dịch vụ, thương mại, phát triển các công trình công cộng phù hợp với nhu cầu phát triển của thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn.

Hiện hồ sơ đánh giá yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư chưa được công bố và đang được quản lý theo chế độ mật.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận cũng đã có văn bản đề nghị một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin với những nội dung không đúng liên quan đến dự án trên sớm có bài viết để điều chỉnh, đính chính một cách chính xác, khách quan về dự án theo quy định của Luật Báo chí.

 

Xem thêm: Ninh Thuận mời gọi tài trợ quy hoạch sân bay Thành Sơn