Ninh Thuận cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ từ 0h ngày 12/9

Ninh Thuận cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ từ 0h ngày 12/9/2101. Bắt đầu từ 0 giờ ngày 12/9, tỉnh Ninh Thuận triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid19 phù hợp với tình hình hiện nay, tạo điều kiện từng bước khôi phục nền kinh tế. 

Theo đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh, dịch vụ gồm: karaoke, phòng trà ca nhạc; các dịch vụ massage, dịch vụ trò chơi điện tử, Chợ đêm; quán bar, vũ trường, liên hoan ăn uống, rạp chiếu phim; bi-da, bóng đá; hoạt động đón khách tại các khu, điểm du lịch; khu vui chơi giải trí cho trẻ em (kể cả khu trò chơi trong siêu thị); hoạt động tắm biển tại bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ…

Ninh Thuận cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ từ 0h ngày 129
Ninh Thuận cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ từ 0h ngày 129

Các hoạt động, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Đối với các Huyện khác: Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước… có bố trí phòng, khu vực phục vụ ăn uống tại chỗ phải đảm bảo không quá 10 người trong một phòng và thực hiện nghiêm quy định 5K.

Riêng đối với thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và H. Ninh Phước, tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh ăn/uống trên vỉa hè và bán hàng rong. Các cơ sở khác không phục vụ khách tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán mang về.

Đối với các nhà máy, công trình xây dựng, cơ sở sản xuất được phép hoạt động đến 100% công suất. Chủ các doanh nghiệp, đơn vị thi công phải xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo vừa an toàn phòng, chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi ngoài tỉnh cho đến khi có thông báo mới. Đối với vận tải hành khách công cộng nội tỉnh (xe buýt và xe taxi): phải đảm bảo giãn cách, chỉ hoạt động tối đa 50% số xe của mỗi doanh nghiệp đăng ký. Số lượng vận chuyển hành khách trên mỗi xe không vượt quá 50% số lượng ghế đã được cấp phép. 

Riêng đối với H. Ninh Phước xem xét áp dụng biện pháp cao hơn. Trong đó, xã Phước Hậu và các khu vực nguy cơ cao khác trên địa bàn phải xem xét thực hiện các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Ninh Thuận đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp.

 

👉 Xen thêm: Tại Ninh Thuận cửa hàng Bách Hóa Xanh không niêm yết giá bán