Những điều Staff hotel 5 sao biết nhưng không nói

Những điều Staff hotel (khách sạn) 5 sao biết nhưng không nói. Staff biết vị guest (khách) nào đang ngoại tình, nhưng họ thường coi như không biết vì đó là yêu cầu của hotel. 1 du guest đã đăng trên diễn đàn Reddit câu hỏi: "Những điều gì mà hotel 5 sao không muốn people thuê biết?". Đăng tải chỉ sau hơn 1 tuần, đã nhận câu hỏi được số lượng hồi đáp khổng lồ: hơn 13 ngàn bình luận. Dưới đây là những điều được nhiều people (người) nhắc đến nhất.

Cốc trong room không sạch như chúng ta vẫn nghĩ

1 people tên Witcherof WallStreet chia sẻ: "Đừng bao giờ tin tưởng vào độ sạch của những chiếc cốc trong room (phòng). Staff (nhân viên) vệ sinh nhiều lúc sẽ lau chúng bằng giẻ lau dùng trong nhà tắm. Vì mục tiêu của họ là làm cho căn room trông sạch sẽ". people này cho biết mình từng làm dọn room trong 1 khu nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu thế giới trong nhiều năm.

1 people khác đồng tình: "Không quan trọng nếu căn room đó có giá 1 ngàn USD 1 đêm, thì họ vẫn rửa cốc uống trà trong bồn tắm or bồn rửa mặt mà thôi".

Những điều Staff hotel 5 sao biết nhưng không nói

hotel cao cấp cũng có rệp

Nhiều Staff hotel đã thảo luận về vấn đề này. Trên thực tế, rệp không chỉ xuất hiện ở các hotel bình dân. "Ở 1 số thời điểm, hotel nào cũng có rệp. Đó không phải là lỗi của hotel, we nhận thấy du guest quốc tế có xu hướng mang theo chúng từ nơi này sang nơi khác".

1 Staff khác chia sẻ: "Khi you nhận room, không bao giờ nên để hành lý lên giường. Khi đến nơi, hãy tắt đèn, cất hành lý trong room tắm. Sau đó you lật ga trải giường ở phần đầu tấm đệm lên, vì rệp có xu hướng tập trung ở nơi đó, nhưng nó sẽ phân tán khi có ánh sáng. Nếu you tìm thấy rệp, you có thể yêu cầu hotel đổi room khác".

Hạn chế dùng thác chocolate trong room ăn hotel

Tại các room ăn tiệc buffet cho guest, thường có 1 thác chocolate để phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi people. Nhưng theo 1 số Staff hotel, đây là món họ hầu như không bao giờ muốn chạm đến. "Hãy tưởng tượng 1 đứa trẻ cầm quả dâu tây chúng cắn dở, and nhúng vào thác chocolate đó, rồi lại cắn, lại chấm... Ngoài ra, không ít vị guest vô tình đứng cạnh đó and hắt hơi vào".

Mọi thứ không phải lúc nào cũng đẹp như vẻ bề ngoài

Những viên bơ nhỏ xinh, nhìn tươi mới được phục vụ trong hotel trông thật hấp dẫn. Nhưng trên thực tế, nhiều viên bơ đều là bơ đông lạnh, được xếp trong 1 chiếc chậu nhựa nhìn không hề lãng mạn chút nào.

Tất cả Staff đều được thông báo nếu guest VIP đến

"Tôi không biết về tất cả các hotel 5 sao, nhưng tôi chắc chắn rằng điều này xảy ra ở hầu hết hotel đó", 1 Staff hotel có tên Nani Baka Nani viết. Lễ tân về cơ bản sẽ tìm kiếm hình ảnh của vị guest VIP đó, and chia sẻ nội bộ để đảm bảo mọi people có thể nhận ra. Điều này giúp guest cảm thấy rằng họ được đối xử đặc biệt.

Những điều Staff hotel 5 sao biết nhưng không nói

Lợi ích của việc nhận room vào tối muộn

Nhận room vào đêm muộn đồng nghĩa với việc you dễ dàng được nâng hạng room free (miễn phí), or giảm giá, theo Mrkse7e, 1 cựu Staff hotel. "we luôn cố gắng bán những room còn trống vào cuối ngày, với giá có thể giảm tới 80%".

Đôi khi nếu hotel đã bán hết room thường, những people đến lúc nửa đêm sẽ được nâng cấp room free, vì hotel không còn lựa chọn nào khác. Tất nhiên điều này cũng có thể phản tác dụng nếu hotel đã kín chỗ, and you có thể phải ở trong căn room ít đẹp hơn.

Staff hotel biết you ngoại tình

Nhiều hotel có nội quy yêu cầu Staff "nhắm mắt làm ngơ" trước việc này, vì "đó không phải là việc của họ". Nhiệm vụ của Staff là phục vụ guest chu đáo, hướng dẫn guest làm đúng nội quy cũng như đem lại sự an toàn cho guest trong thời gian lưu trú.

1 Staff cho biết, hotel của cô ấy đã xảy ra trường hợp hy hữu khi cả vợ and chồng đều dẫn bồ đến đây nghỉ dưỡng. Các Staff đều biết chuyện này, nhưng họ đã im lặng.

Những điều Staff hotel 5 sao biết nhưng không nói

Những ngôi sao hạng A không phải ai cũng lắm đòi hỏi

1 people có tên là Tokalita nói rằng những vị guest giàu có, nổi tiếng thường hiếm khi là những people thích gây ồn ào. Họ trên thực tế là những people rất hào phóng, lịch sự and tinh tế.

"Vài năm trước, hotel của tôi đón Lady Gaga. Khi people hâm mộ phát hiện ra điều này, họ đổ xô đến hotel để được gặp thần tượng, xin chữ ký, chụp ảnh. Đám đông hỗn loạn đã khiến we thật sự đau đầu.

Lady Gaga nhận thức được điều này, cô ấy đã đăng trên trang cá nhân yêu cầu people hâm mộ của mình cư xử lịch sự and không mất kiểm soát. Cô ấy thậm chí còn đặt pizza từ nhà bếp để mời những people đứng đợi bên ngoài. we không thể yêu cầu 1 sự chu đáo nào hơn thế nữa".