Liên kết để kết nối, quảng bá du lịch tại Ninh Thuận

Liên kết để kết nối, quảng bá du lịch tại Ninh Thuận. Theo lãnh đạo Sở Văn hóa&Thể thao và du lịch tỉnh Ninh Thuận, trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh, số lượng khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh ước tính đạt trên 35 ngàn lượt, tăng 16,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó khách quốc tế ước đạt 500 lượt; công suất phòng đạt từ 60 đến 95%; thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt khoảng 27 tỷ VNĐ. Mọi hoạt động du lịch đều diễn ra an toàn, đảm bảo an ninh.

Liên kết để kết nối, quảng bá du lịch tại Ninh Thuận


Sau 2 năm (2020 và 2021) bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, năm nay, hoạt động du lịch tại Ninh Thuận đã nhộn nhịp trở lại. Trong những ngày nghỉ lễ, tại các điểm du lịch biển của tỉnh (Cà Ná, Bình Sơn-Ninh Chử, vịnh Vĩnh Hy, bãi Đá Trứng ở Sơn Hải, Vườn Quốc gia Núi Chúa…) luôn thu hút đông du khách tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng.

Anh Nguyễn Văn Trung, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết, năm nay, cả gia đình anh đã đến du lịch, nghỉ dưỡng tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới -Vườn Quốc gia Núi Chúa. Nơi đây vẫn còn nét đẹp hoang sơ được bao bởi dãy núi hướng Tây, biển hướng Đông, cảnh vật phong phú, đa dạng và không khí trong lành.

Nhiều du khách đến với Ninh Thuận đều cảm nhận rõ vẻ đẹp của núi rừng, của biển, nhất là các điểm du lịch sinh thái, mô hình du lịch cộng đồng gắn với nét văn hóa bản địa đặc sắc. Tại đây, du khách được thưởng thức những món ăn truyền thống, được chiêm ngưỡng nét văn hóa đặc trưng của đồng bào.

Theo Sở Văn hóa&Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngành Du lịch tỉnh Ninh Thuận đã triển khai nhiều giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt

Đồng thời đẩy mạnh quảng bá điểm đến du lịch Ninh Thuận tại TP Hồ Chí Minh; ký kết hợp tác với tỉnh như Lâm Đồng và liên kết với các tỉnh trong khu vực để kết nối, quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với tỉnh. Qua đó sớm đưa ngành Du lịch địa phương phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm tới.

 

 

Xem thêm: Đề xuất quy hoạch thêm 02 sân bay tại Ninh Thuận & Đồng Nai