Giới đầu tư đang tìm cơ hội tại cung đường ven biển mới nổi

Giới đầu tư đang tìm cơ hội tại cung đường ven biển mới nổi. Cung đường đi qua 04 vùng biển đẹp Long Hải - Bình Châu - LaGi - Mũi_Né, đang là tâm điểm săn “giá chảy chỗ trũng” của nhà đầu tư.

Cận cảnh cung đường biển dài hơn 150 km

Những năm gần đây, 02 T. Bà Rịa - Vũng TàuBình Thuận đã đầu tư nâng cấp trục đường ven biển kéo dài từ TP.Vũng Tàu đến Mũi_Né, mở ra cơ hội cho đầu tư bất động sản biển.

Tuyến đường kéo dài hơn 150 km từ Long Hải - Bình Châu (Vũng Tàu) nối thẳng đến LaGi - Mũi_Né (Bình Thuận) nhằm đẩy nhanh tốc độ kết nối đồng bộ với 01 số tuyến cao tốc đang gần hoàn thành và chuẩn bị cho giai đoạn phát triển và giao thương mới của khu vực. Các chuyên gia bất động sản nhận định, cung đường biển này được ví như “dải lụa vàng” đầu tư nhờ hội tụ nhiều điểm hiếm có.

Cận cảnh cung đường biển dài hơn 150 km
Cận cảnh cung đường biển dài hơn 150 km

Đây là cung đường biển tuyệt đẹp khi chạy qua 04 thiên đường biển sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ chưa bị bê tông hóa. Tuyến đường này dài gấp 04 lần đường biển Đà Nẵng - Hội An, 05 lần đường biển Cam Ranh - Nha Trang. Chưa kể, vùng biển Vũng Tàu và Bình Thuận còn sở hữu khí hậu thuận lợi khi nằm trong vùng đệm cạnh TP.HCM và cách xa tâm bão miền Trung.

Đặc biệt, cung đường biển này tọa lạc tại vị trí chiến lược khi đặt trong bức tranh hạ tầng với “2 siêu dự án sân bay và 01 đại dự án cao tốc”. Cụ thể, Long Hải - Bình Châu - LaGi - Mũi_Né đều hưởng lợi lớn khi nằm trong tọa độ vàng giữa 02 sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết, kết nối trực tiếp với cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.
Theo chân các đại gia bất động sản đến sớm, nhà đầu tư dễ dàng nhìn ra được tiềm năng vượt trội của 04 thiên đường biển nằm trên cung đường này. Theo CB RE, có 48 dự án resort, công viên chủ đề, vườn thú, thiên đường giải trí, công viên thể thao biển… với tổng đầu tư 14 tỷ USD và quy mô 16.000 hécta đang triển khai rầm rộ để tô thêm cảnh sắc cho tuyến đường biển.

Ngay khi các dự án trên hoàn thiện, cung đường Long Hải - Bình Châu - LaGi - Mũi_Né sẽ sớm trở thành thiên đường nghỉ dưỡng biển của du khách trong nước và quốc tế. Tiềm năng đầu tư sinh lời tại các khu vực này đều rất lớn.

 Điểm đến mới của bất động sản ven biển - LaGi

Theo các nhà đầu tư, LaGi đang sở hữu “vùng trũng” giá. Hiện giá bất động sản LaGi còn “mềm” khi dao động khoảng 30 - 45 triệu/m2. Các vị trí ven biển, thuận tiện kinh doanh, giá đất đạt mức 35 - 60 triệu/m2. Mặt bằng giá này còn thấp hơn nhiều so với giá bất động sản ven biển tại Phan Thiết, Mũi_Né khi đạt đến ngưỡng 90 - 120 triệu/m2.

Tại khu vực Hồ Tràm, đất nền ven biển mặt đường lớn đang được giao dịch với mức giá trên 100 triệu/m2. Cùng nằm trên 01 cung đường biển, cùng hưởng chuỗi hạ tầng, giá đất LaGi được dự báo sớm tiến đến gần mặt bằng giá của các vùng biển khác trong tương lai.

Bên cạnh đó, LaGi nằm ở “trung tâm” tuyến đường ven biển đẹp bậc nhất Việt Nam, gần TP.HCM hơn rất nhiều so với Phan Thiết, có lợi thế khoảng cách địa lý khi hút khách nội địa từ phía Nam. Sắp tới, khi các đường kết nối và cao tốc hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến LaGi chỉ còn 01,5 giờ.

 Điểm đến mới của bất động sản ven biển - LaGi
 Điểm đến mới của bất động sản ven biển - LaGi

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cũng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đến LaGi chỉ khoảng 01 giờ. Từ đây, giúp LaGi tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành phía Bắc.

Nhà đầu tư không chỉ dựa theo hạ tầng tương lai tìm “giá chảy chỗ trũng”, mà còn lần theo dấu chân của các “ông lớn” bất động sản đặt những dự án nền móng tiên phong ở LaGi. Những dự án “sớm” luôn sở hữu được quỹ đất đẹp, vị trí đắc địa và mức giá sơ khai còn “mềm”.

Điển hình là dự án phức hợp đô thị thương mại dịch vụ và du lịch biển Lagi New City nằm ở trung tâm LaGi, vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường, giáp cảng và chạy dọc 01,6 km biển. Lagi New City có quy mô lên đến 43,4 hécta. Trong đó, dành đến 04,2 hécta cho cảnh quan và tiện ích nội khu, 4 hécta cho thương mại dịch vụ và khai thác kinh tế đêm.

 Lagi New City
Lagi New City

Sự xuất hiện của những phức hợp đô thị hiện đại như Lagi New City đi cùng với quy hoạch hạ tầng nói chung của địa phương hứa hẹn sẽ tạo “lợi thế kép” cho bất động sản LaGi cất cánh trong thời gian tới.

👉 Xem thêm: Bộ Công an Phan Thiết điều tra 9 dự án có dấu hiệu vi phạm