Chứng Khoán Lao Dốc Nhà Đầu Tư Chuyển Hướng Đầu Tư BĐS

Chứng Khoán Lao Dốc Nhà Đầu Tư Chuyển Hướng Đầu Tư BĐS. Những biến động mạnh của thị trường chứng khoán thời gian qua khiến nhiều nhà đầu tư hướng dòng tiền sang kênh đầu tư B.Đ.S phục vụ nhu cầu ở thực.

Nhà Đầu Tư Đau Đớn Nhìn Tài Sản Bốc Hơi

Giữa tháng 5/2022, thị trường chứng khoán tiếp tục chứng kiến một cái kết buồn khi hàng loạt cổ phiếu bất ngờ lao dốc mạnh khiến nhiều nhà đầu tư lao đao.

Chứng Khoán Lao Dốc Nhà Đầu Tư Chuyển Hướng Đầu Tư BĐS

VN-Index xuống dưới 1.200 điểm sau hơn 13 tháng, đồng thời giảm liên tiếp 6 tuần. dài nhất trong vòng hơn 10 năm trở lại đây. Một vị lãnh đạo đã phải thốt lên, thị trường chứng khoán có nhiều bất thường, không ngày nào ổn định, như “sáng nắng chiều mưa”.
Cùng với đó, vàng - kênh đầu tư phòng thủ hàng đầu trên thị trường tài chính cũng liên tục biến động theo đà lao dốc của giá vàng thế giới.

Trong khi đó, với bất động sản (B.Đ.S), Ngân hàng Nhà nước (N.H.N.N) cũng liên tục yêu cầu kiểm soát chặt các khoản cấp tín dụng với kinh doanh B.Đ.S. Đặc biệt là phân khúc B.Đ.S cao cấp, nghỉ dưỡng và bất động sản đầu cơ. Nguyên nhân là do các sản phẩm B.Đ.S này mang tính rủi ro cao, dễ rơi vào tình trạng “chết đứng” do lệch pha cung - cầu.

Chứng Khoán Lao Dốc Nhà Đầu Tư Chuyển Hướng Đầu Tư BĐS

Dẫu vậy, thị trường B.Đ.S vẫn có những điểm sáng với nhà đầu tư. Đại diện N.H.N.N cho biết, nhu cầu vốn của thị trường B.Đ.S rất cao nên dòng vốn vào lĩnh vực này cần được điều tiết sao cho hợp lý. Đối với phân khúc B.Đ.S đầu cơ mới bị hạn chế. Còn nhu cầu vay để đáp ứng chỗ ở của người dân, cũng như các dự án đang triển khai có tính pháp lý đầy đủ rõ ràng vẫn được ngân hàng tiến hành cho vay.

Do đó, dù kinh tế đi lên hay xuống thì nhu cầu an cư luôn rất cao, đặc biệt trong thời kỳ “dân số vàng” như hiện nay với lượng khách hàng tiềm năng rất lớn và kéo dài 20-30 năm nữa.
Các chuyên gia cũng nhận định, thị trường vốn sẽ tiếp tục chứng kiến một cuộc dịch chuyển từ kênh đầu tư chứng khoán, vàng sang B.Đ.S. Mà ưu tiên hàng đầu là các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực.

Chứng Khoán Lao Dốc Nhà Đầu Tư Chuyển Hướng Đầu Tư BĐS

Đáng nói, nhiều tỉnh, thành có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhờ ngưỡng giá bất động sản còn “mềm” cùng lực đẩy hạ tầng lớn, kết nối hoàn thiện tới TP.HCM. Chưa kể, mức giá rao bán được ghi nhận tăng đáng kể ở nhiều địa phương, có nơi tăng gần gấp đôi.

Xem Thêm: Điện hạt nhân Ninh Thuận sau 6 năm dừng dự án có thực hiện tiếp?