Bị bắt tạm giam thiếu tá tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Bị bắt tạm giam thiếu tá tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận. Thiếu tá Hoàng Văn Minh, người điều khiển ô tô gây ra cái chết của một nữ sinh trung học ở Ninh Thuận, bị bắt giam hôm 11/8, chỉ vài ngày sau khi cơ quan điều tra của Quân đội ra quyết định khởi tố vụ án trước nhiều bức xúc từ công luận trong hơn 1 tháng qua.

Bị bắt tạm giam thiếu tá tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 của Quân chủng Phòng không - Không quân, thuộc Bộ Quốc phòng, hôm 7/8 khởi tố hình sự vụ án, vốn gây bão dư luận trong nước vì những dấu hiệu được cho là nhằm làm chìm xuồng vụ việc.

Trong vụ án này, ông Minh, một cán bộ thuộc Trung đoàn 978 của Quân chủng Phòng không - Không quân đã lái xe ô tô đâm vào xe máy do Hồ Hoàng Anh, một nữ sinh lớp 12 trên đường đi nhận giấy báo thi tốt nghiệp phổ thông trung học, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ hôm 28/6.

Điều tra của Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 xác định rằng ông Minh trong khi chuyển hướng ô tô đã thiếu quan sát và vi phạm quy tắc an toàn giao thông dẫn đến tai nạn.

Theo truyền thông trong nước, cơ quan này hôm 11/8 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Minh, 36 tuổi, về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Ông Minh bị bắt tạm giam 03 tháng để điều tra, theo Người Lao Động.

Trước đó, gia đình nạn nhân đã gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý người vi phạm.

Vụ việc gây phẫn nộ cho gia đình và công chúng khi công an TP Phan Rang-Tháp Chàm đưa ra kết luận có nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hoàng Anh. Bố của nữ sinh này đã khiếu nại về điều mà ông cáo buộc là có sai lệch trong hồ sơ vụ tai nạn liên quan đến vị thiếu tá quân đội trong lúc công chúng nghi ngờ có những dấu hiệu “bao che” để khiến vụ việc chìm xuồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận sau đó đã thừa nhận sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn ở nạn nhân và cảnh cáo, khiển trách 5 người liên quan đến quy trình xét nghiệm. Tuy nhiên, ban giám đốc bệnh viện không bị xem xét kỷ luật do được cho là đã “ban hành đầy đủ quy trình xét nghiệm.”

 

Xem thêm: Ninh Thuận mời gọi tài trợ quy hoạch sân bay Thành Sơn