Bản đồ xã Thành Hải thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Thành Hải là 1 X. thuộc thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Thành Hải được thành lập theo quyết định số 104-CP của HĐ Chính phủ được ban hành vào ngày 13/3/1979 trên cơ sở các thôn Lương Cách và Tân Hội thuộc X. Hộ Hải, các thôn Công Thành và Thành Ý thuộc X. Xuân Hải và thôn Đài Sơn của thị trấn Phan Rang. Lúc bấy giờ, X. Thành Hải trực thuộc H. Ninh Hải, tỉnh Thuận Hải.


Ngày 1/9/1981, HĐ Bộ trưởng ban hành quyết định số 45-HĐBT về việc chia hai H. An Sơn và Ninh Hải thành thị X. Phan Rang - Tháp Chàm và các H. Ninh Sơn, Ninh Hải, Ninh Phước thuộc tỉnh Thuận Hải. 

Theo đó, thôn Lương Cách của X. được chuyển trở lại cho X. Hộ Hải, H. Ninh Hải quản lí và X. Thành Hải (mới) trực thuộc thị X. Phan Rang - Tháp Chàm.
Thôn Đài Sơn tách khỏi X. Thành Hải và cùng với một phần P. Thanh Sơn lập thành P. Đài Sơn thuộc thị X. Phan Rang - Tháp Chàm theo nghị định số 99/2001/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 25/12/2001.
Tổng diện tích theo k2 là: 9,37 km2, dân số: 5.805 người (2001), mật độ dân số: 620 người/km2.

Vị trí địa lý xã Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận

Vị trí địa lý xã Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận
  • Hướng Bắc giáp với X. Hộ Hải, H. Ninh Hải.
  • Hướng Tây Bắc giáp với X. Xuân Hải.
  • Hướng Tây giáp P. Đô Vinh.
  • Hướng Tây Nam giáp P. Phước Mỹ.
  • Hướng Đông Bắc giáp thị trấn Khánh Hải, H. Ninh Hải.
  • Hướng Đông giáp P. Văn Hải.
  • Hướng Nam giáp P. Đài Sơn.

Về kinh tế xã Thành Hải tp Phan Rang - Tháp Chàm 

Việc mở rộng diện tích từ 26,75 hécta lên 77,987 hécta và chuyển đổi thành KCN Thành Hải là nhu cầu tất yếu của sự phát triển về kinh tế - X. hội khi mà quy mô của Cụm công nghiệp Thành Hải trước không còn đáp ứng nhu cầu đăng ký đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

Việc chuyển đổi Cụm công nghiệp Thành Hải thành KCN sẽ tạo điều kiện tốt hơn để tập trung một đầu mối giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp khi thực hiện dự án đầu tư tại Ban quản lý các KCN, theo mô hình cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ hiện nay. 

Đặc biệt là các nhà đầu tư được hưởng ưu đãi đầu tư cao hơn theo quy định của Luật Đầu tư 2014; đây là điều kiện, động giúp tăng khả năng thu hút các dự án trong thời gian đến.
Hệ thống đường giao thông được quy hoạch khép kín liên hòan, liên thông với hệ thống giao thông bên ngoài bằng việc đấu nối trực tiếp với tỉnh lộ 704 và với QL 1A. 

Tổ chức mạng lưới đường nội bộ, các tuyến đường đều bố trí tiếp cận với từng lô đất, từng khu chức năng. Có lộ giới từ 21,5 mét đến 33 mét, mặt đường rộng 7,5 mét và vỉa hè rộng 3 mét.
Hệ thống cấp điện Bao gồm điện động lực và điện sinh họat, chiếu sáng. Nguồn điện cung cấp lấy từ trạm biến áp 110/22KV Tháp Chàm ổn định phục vụ nhu cầu sử dụng điện, đảm bảo khoảng cách an tòan đối với công trình khác và phù hợp với quy hoạch chung cả khu vực.

Hệ thống cấp nước Nguồn nước cấp cho tòan bộ cụm công nghiệp lấy từ nhà máy nước Phan Rang, tuyến ống chính chạy dọc QL 1A với tổng lưu lượng cấp tính tóan là Qtb = 48,8 l/s. Trạm cấp nước trong cụm công nghiệp có công suất 2000 m3/ngày đêm, gồm bể chứa 1000 m3, kết cấu chủ yếu của bể chứa bằng bê tông cốt thép. 

Trạm bơm cấp 2 có công suất 228 m3/giờ. Ngoài ra trên các trục đường còn bố trí các trụ cứu hỏa khoảng cách từ 120 - 150 mét.
Hệ thống thóat nước mưa: Nước mưa ngọai lai được thu gom về hệ thống kênh hở bằng đá xây, nước mưa trong khu vực dự án được thu gom về rãnh thoát nước có nắp đậy bằng bê tông cốt thép, hướng thoát ra Hướng mương Bầu.
Hệ thống thoát nước thải Đường ống bằng bê tông cốt thép tròn miệng bát đặt tại nhà máy, đường kính D = 300 - 400 mm, tổng chiều dài 1.469 mét.
Trạm xử lý nước thải Trạm xử lý có công suất 1.400 m3/ngày đêm. Nước thải sản xuất và sinh họat được xử lý cục bộ, xả về hệ thống thoát nước thải và đưa về trạm xử lý. Yêu cầu chất lượng nước thải sau khi xử lý và trước khi thải phải đảm bảo nước nuôi được cá.

Bản đồ địa lý xã Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận Xem Trên Maps Giao Thông

Vị trí địa lý xã Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận Xem Trên Maps Giao Thông
Bản đồ địa lý xã Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận Xem Trên Maps Giao Thông

Bản đồ địa lý xã Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận Xem Trên Maps Vệ tinh

Vị trí địa lý xã Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận Xem Trên Maps vệ tinh
Bản đồ địa lý xã Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận Xem Trên Maps vệ tinhXem thêm: Tái Định Cư Thành Hải Phan Rang - Tháp Chàm Tỉnh Ninh Thuận