5 yếu tố quyết định dự án BDS nghỉ dưỡng tiềm năng

5 yếu tố quyết định dự án BDS nghỉ dưỡng tiềm năng. Vị trí thuận lợi, pháp lý chuẩn chỉnh, chất lượng sản phẩm tốt, uy tín chủ đầu tư và đơn vị vận hành chính là cơ sở để dự án BDS nghỉ dưỡng có tiềm năng sinh lời, ... Nhận định được đại diện Công ty Cổ Phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Phú Hải - đơn vị có nhiều kinh nghiệm đầu tư các dự án BDS nghỉ dưỡng trên cả nước đưa ra.

Việt Nam có bờ biển trải dài 3.260 km không kể các đảo và nhiều bãi biển đẹp để phát triển du lịch, BDS ven biển có thể để nghỉ dưỡng hoặc coi như khoản đầu tư hay cũng là ngôi nhà thứ hai. Các địa danh nổi tiếng và thuận lợi sân bay như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc, ... luôn nằm trong tầm ngắm của người đầu tư kinh doanh lẫn có nhu cầu sử dụng, nghỉ ngơi thực sự.

5 yếu tố quyết định dự án BDS nghỉ dưỡng tiềm năng
5 yếu tố quyết định dự án BDS nghỉ dưỡng tiềm năng

"Để đầu tư an toàn và đạt hiệu quả các nhà đầu tư cần xem xét kỹ các yếu tố để nhận biết đâu là sản phẩm tiềm năng đảm bảo mang lại lợi nhuận cao", vị này nhận định.

Vị trí của BDS 

Đối với BDS nghỉ dưỡng, để có thể khai thác tốt trong dài hạn, ngoài các yếu tố về dịch vụ, quản lý, vị trí có vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, vị trí dự án tọa lạc tại vị trí tiếp xúc biển, vừa đủ đông đúc để đầu tư kinh doanh nhưng cũng đủ tĩnh lặng để nghỉ ngơi sẽ đảm bảo tiềm năng sinh lời cho một dự án BDS nghỉ dưỡng.

Thực tế cũng đã chứng minh, tại bất cứ thị trường nào, những dự án BDS sở hữu vị trí ngay mặt biển, nhất là các bãi biển đẹp, trù phú đều có sức hút từ nhiều nhà đầu tư.

Uy tín của chủ đầu tư BDS

Chủ đầu tư uy tín là yếu tố hàng đầu quyết định hiệu quả của việc đầu tư dự án BDS nghỉ dưỡng. Một chủ đầu tư uy tín, đầy năng lực thể hiện qua các yếu tố:

  • Tiềm lực tài chính
  • Kinh nghiệm phát triển dự án
  • Giá trị thương hiệu

Năng lực của chủ đầu tư sẽ có sự đảm bảo về những cam kết với khách hàng về mức chia sẻ lợi nhuận, tiến độ xây dựng, chất lượng, pháp lý dự án chuẩn chỉnh, khả năng khai thác và kinh doanh.

Thương hiệu của đơn vị đang quản lý vận hành BDS

Sự tham gia của thương hiệu vận hành uy tín sẽ giúp cho tăng khả năng nhận diện và giá trị của dự án đối với các nhà đầu tư cũng như khách thăm quan du lịch. Thông thường, với du khách nước ngoài, đặc biệt là những du khách lần đầu đến Việt Nam để có sự lựa chọn an toàn cho việc tìm nơi lưu trú, họ sẽ tìm đến những khách sạn, khu nghỉ dưỡng danh tiếng do thương hiệu Quốc tế quen thuộc quản lý vì chất lượng dịch vụ đã được du khách thế giới đã trải nghiệm và công nhận.

Với những dự án này, nhà đầu tư không chỉ thừa hưởng một lượng khách hàng Quốc tế từ thương hiệu vận hành mà còn uy tín doanh nghiệp sẽ giúp dự án dễ lấy lòng lượng khách du lịch Quốc tế. Chính vì vậy, một dự án được vận hành bởi thương hiệu nổi tiếng Quốc tế sẽ quyết định khả năng khai thác cũng như khả năng sinh lợi nhuận lâu dài của dự án.

Tiện ích và chất lượng sản phẩm BDS

Những dự án được xây dựng thành hệ sinh thái du lịch - nghỉ dưỡng hoàn chỉnh với hệ thống khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf, spa, cửa hiệu, trung tâm hội nghị, thể thao, giải trí... luôn có sức hút lớn đối với khách hàng cùng các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, để tạo nên tính cạnh tranh, dự án BDS nghỉ dưỡng còn cần có kiến trúc sang trọng và tinh tế, nhất quán với triết lý phát triển bền vững, hài hoà với thiên nhiên đồng thời tôn vinh giá trị du lịch của địa phương.

Pháp lý dự án BDS

Pháp lý là nguyên tắc sống còn trong trong việc đầu tư BDS nghỉ dưỡng. Yếu tố pháp lý vừa là rào cản của nhiều dự án nhưng lại giúp tháo gỡ những vướng mắc tâm lý lớn của giới đầu tư trong quyết định "xuống tiền". Đây sẽ trở thành " át chủ bài " của các dự án sở hữu pháp lý minh bạch, rõ ràng.

5 yếu tố quyết định dự án BDS nghỉ dưỡng tiềm năng
5 yếu tố quyết định dự án BDS nghỉ dưỡng tiềm năng

Ví dụ về dự án GrandMecure Hoi An, đại diện Xuân Phú Hải cho rằng, những yếu tố trên giúp dự án thu hút nhiều giới đầu tư. Vị trí tọa lạc đắc địa liền kề biển An Bàng, đây là quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 * được thiết kế hài hòa giữa nét đẹp truyền thống của vùng đất di sản Hội An và phong cách đương đại Italya.

Với sự quản lý và vận hành của tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Accor cùng sự bảo chứng của những thương hiệu như Huni Architectes, NewstarHomes, Netnam... GrandMecure Hoi An được kỳ vọng sẽ mang lại tiềm năng sinh lời bền vững cho giới đầu tư.